ไลฟ์สไตล์
100 year

'บังยี' แจงเล่นการเมือง เหตุรักคนใต้ หวังดันนโยบายด้านกีฬา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2561 15:11 น.
SHARE

"บังยี" แจงเหตุตัดสินใจเล่นการเมือง ร่วมพรรคประชาชาติ เผยประทับใจคนใต้ เพราะรักกีฬา ส่วนจะลง ส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่นั้น อยู่ที่มติพรรค

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.61 นายวรวีร์ มะกูดี ว่าที่รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ กล่าวถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพรรคประชาชาติว่า ช่วงที่ตนทำหน้าที่เป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีโอกาสลงพื้นที่มาทางภาคใต้ตอนล่าง ทั้งมาจัดประชุมมาเยี่ยมสโมสรฟุตบอลต่างๆ เกิดความรู้สึกประทับใจ เพราะคนใต้รักกีฬา มีความเรียบง่าย มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน ตนรักคนใต้มากๆ ประทับใจตั้งแต่มาทำงานฟุตบอล และสมัยที่ตนมาดูสนามฟุตบอลทางภาคใต้เวลามีแข่งขัน กองเชียร์เจ้าถิ่นก็จะแน่นสนามบรรยากาศก็คึกคัก สิ่งนี้จึงเป็นแรงจูงใจและความประทับใจ ที่ทำให้อยากมาทำงานให้กับคนใต้

ข่าวแนะนำ

นายวรวีร์ กล่าวต่อว่า ส่วนอนาคตการเลือกตั้งจะลงสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งหรือบัญชีรายชื่อนั้น ก็คงต้องขึ้นอยู่กับมติของพรรค ตนชื่นชอบพรรคประชาชาติ เพราะทุกคนเป็นเจ้าของพรรค มีสิทธิ มีเสียง ที่จะพูดหรือทำอะไรเพื่อส่วนรวมได้ในนามของพรรค ทั้งนี้ส่วนตัวอยากทำในสิ่งที่ถนัดและรักนั่นคือกีฬาและการพัฒนาเยาวชน เพราะถ้านำกีฬาเข้ามาพัฒนาคนและเราช่วยพัฒนาเยาวชน เยาวชนก็จะเป็นอนาคตของชาติ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างมาก ซึ่งจากความรู้และประสบการณ์ของตัวเองในด้านกีฬา และการพัฒนาคนเชื่อว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พรรคประชาติมีความสมบูรณ์มากที่สุด

เมื่อถามว่า มีความกดดันหรือไม่ที่มาเล่นการเมือง นายวรวีร์ กล่าวว่า ไม่กดดันเลย เพราะเราต้องกล้ามารับใช้ประชาชน เอาความรู้ ความสามารถมาทำงานส่วนรวมและประเทศชาติ ตนไม่หนักใจ เป้าหมายของตนชัดเจน คือ ต้องการให้เด็กและเยาวชนได้เล่นกีฬา แนวนโยบายด้านกีฬาที่ให้ไว้กับพรรคส่วนหนึ่ง คือ เราจะให้การบริการด้านสาธารณะด้านกีฬา เพราะบ้านเรายังไม่มีเรื่องนี้เลย ตนอยากขับเคลื่อนด้านกีฬา ถ้าเด็ก เยาวชน เล่นกีฬา มีน้ำใจเป็นนักกีฬา ประเทศชาติเจริญแน่นอน

เมื่อถามว่า ตั้งเป้าจำนวน ส.ส.ไว้อย่างไร นายวรวีร์ กล่าวว่า พรรคเรามีทั้งอดีต ส.ว.อดีต ส.ส.มาร่วมทีม มาร่วมขับเคลื่อนพรรคหลายท่านมาก แต่ตนคงไม่พูดถึงว่าต้องจำนวนเท่าใด มันขึ้นอยู่กับการทำงานของเรา ถ้ามีความตั้งใจทำงานเพื่อส่วนรวมจริงๆ คิดว่าความสำเร็จมันก็จะเป็นคำตอบได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรวีร์ มะกูดีบังยีพรรคประชาชาติบังยีเล่นการเมืองอดีตนายกสมาคมฟุตบอลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 15:37 น.