จับตา 3 แคนดิเดตขึ้นชิงตำแหน่ง เลขาฯ กฤษฎีกา

ข่าว

  จับตา 3 แคนดิเดตขึ้นชิงตำแหน่ง เลขาฯ กฤษฎีกา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2561 12:57 น.

  'วิษณุ' ระบุ ตามกระบวนการต้องแต่งตั้งเลขาฯ กฤษฎีกาคนใหม่โดยเร็ว จับตา 3 แคนดิเดต ชูชื่อ “จารุวรรณ – วรรณชัย – ปกรณ์”...

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2561 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการเสนอชื่อเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาคนใหม่เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แทน นายดิสทัต โหตระกิตย์ ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.ว่า ไม่กล้าตอบว่าจะมีการนำรายชื่อเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาคนใหม่เข้าสู่ที่ประชุม ครม.เมื่อใด แต่โดยกระบวนการนั้นควรจะเร็ว ทั้งนี้ ตามขั้นตอนเมื่อที่ประชุม ครม.ให้ความเห็นชอบแล้ว จะต้องมีการส่งรายชื่อเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาไปให้สภา ที่ปัจจุบันคือ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นผู้รับรอง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแคนดิเดตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาคนใหม่นั้น พบว่า ปัจจุบันมี น.ส.จารุวรรณ เฮงตระกูล เป็นรองเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาที่อาวุโสที่สุด รองลงมาคือ นายวรรณชัย บุญบำรุง โดยทั้งคู่เหลืออายุราชการอีกปีเดียว ในส่วนของนายวรรณชัย ที่ผ่านมาได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่ง อาทิ สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) คณะกรรมการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. ... ที่มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธาน นอกจากนี้ ยังมี นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ที่ ครม.เคยแต่งตั้งให้มาเป็นรองเลขาธิการ ครม. แต่นายปกรณ์ยังเหลืออายุราชการอีกหลายปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาวิษณุ เครืองามจารุวรรณ เฮงตระกูลวรรณชัย บุญบำรุงปกรณ์ นิลประพันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 00:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์