ป.ป.ช.ขอเวลาอีก 2 เดือน ชี้ขาด คดีนาฬิกาหรู บิ๊กป้อม

ข่าว

ป.ป.ช.ขอเวลาอีก 2 เดือน ชี้ขาด คดีนาฬิกาหรู บิ๊กป้อม

ไทยรัฐออนไลน์

23 ส.ค. 2561 21:47 น.

ป.ป.ช.ขออีก 2 เดือน ชี้ขาดคดีนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม” เผย บริษัทนาฬิกาต่างประเทศ ยังไม่ส่งข้อมูลคดีให้ป.ป.ช. ยอมรับ การขอข้อมูลต่างประเทศ มักล่าช้า 

วันที่ 23 ส.ค. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการแสวงหาข้อเท็จจริงกรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ว่า เรื่องนี้ต้องถามเลขาธิการ ป.ป.ช. ล่าสุดทราบเพียงว่า มีการส่งหนังสือไปขอข้อมูลกับบริษัทนาฬิกาที่ต่างประเทศ ผ่านสถานทูตไทย แต่จะสรุปเรื่องได้เมื่อใด ขึ้นอยู่กับคำตอบที่ได้รับ และการวินิจฉัยของกรรมการป.ป.ช.

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวว่า บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาในต่างประเทศ ยังไม่ได้ส่งรายละเอียดนาฬิกาที่ขอไปมาให้ป.ป.ช. ต้องยอมรับว่า การขอข้อมูลจากต่างประเทศมักล่าช้า ไม่สามารถกำหนดเงื่อนไขเรื่องเวลากับบริษัทนาฬิกาได้ แต่คาดการณ์ว่า ภายใน 2 เดือน นับจากนี้ ผลการตรวจสอบจะชัดเจนมากขึ้น อาจนำไปสู่การสรุปสำนวนและชี้แจงให้สาธารณชนทราบได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาฬิกาหรูชี้ขาดนาฬิกาหรูบิ๊กป้อมป.ป.ช.ประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 22:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์