ไลฟ์สไตล์
100 year

'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช.เอาผิด 'บิ๊กป๊อก' โยงสร้างโรงไฟฟ้ากำจัดขยะ
ไทยรัฐออนไลน์
20 ส.ค. 2561 13:25 น.
SHARE

"ศรีสุวรรณ" ยื่น ป.ป.ช.เอาผิด "บิ๊กป๊อก" ข้องใจพฤติการณ์ลูกชายขอเข้าพบ ผวจ.ภูเก็ต คุยการบริหารจัดการขยะในพื้นที่ อาจเข้าข่ายขัดกันแห่งผลประโยชน์ 
 ...

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 61 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กระทำการใช้อำนาจรัฐมนตรีอาจเข้าข่ายการขัดกันแห่งผลประโยชน์ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 184 กรณีออกประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่องการบริหารจัดการขยะมูลฝอยปี 2560 กำหนดให้องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นรวมกลุ่มพื้นที่ในการจัดการขยะมูลฝอย 324 แห่ง เพื่อนำไปสู่โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้ากำจัดขยะในแต่ละพื้นที่ ทำให้มีเอกชนวิ่งเข้าหาผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อเอื้อประโยชน์ในการจัดตั้งโรงไฟฟ้าจำกัดขยะ โดยโรงไฟฟ้ากำจัดขยะแต่ละแห่งมีมูลค่า 1,000 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งหมด 300,000 กว่าล้านบาท ที่ผ่านมามีกำหนดการของบุตรชาย พล.อ.อนุพงษ์ เข้าพบ ผวจ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2561 เพื่อพูดคุยเรื่องการบริหารจัดการขยะในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ถือเป็นเรื่องไม่ปกติ เพราะไม่ใช่ผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ทำให้ถูกวิจารณ์ว่าเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องการได้มาซึ่งผลประโยชน์อะไรหรือไม่ 
 

ข่าวแนะนำ

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังพบมีพฤติการณ์น่าสงสัยในลักษณะเดียวกันที่ จ.นครราชสีมา ที่มีบริษัทต่างๆ ร่วม 100 บริษัท ไปร่วมประมูลบริหารจัดการขยะในพื้นที่ โดยมีบุคคลระดับสูงในรัฐบาลเข้าไปพูดคุยกับ ผวจ.นครราชสีมา เพื่อให้โครงการนี้แก่คนใกล้ชิดกับรัฐบาล จึงอยากให้ตรวจสอบด้วย เพราะที่ผ่านมา พล.อ.อนุพงษ์ ระบุชัดเจนถ้ามีข้อสงสัยอะไรให้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบได้ จึงมายื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช.ให้ดำเนินการตรวจสอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงไฟฟ้าขยะลูกพล.อ.อนุพงษ์ยื่น ป.ป.ช.พบผู้ว่าฯภูเก็ตศรีสุวรรณ จรรยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:29 น.