บิ๊กตู่ เดินสายภาคใต้ มอบที่ดินชาวระนอง ย้ำไม่หวังผลการเมือง

ข่าว

บิ๊กตู่ เดินสายภาคใต้ มอบที่ดินชาวระนอง ย้ำไม่หวังผลการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

20 ส.ค. 2561 11:25 น.

บันทึก

บิ๊กตู่ ลงพื้นที่ระนอง มอบที่ทำกิน ย้ำไม่หวังผลทางการเมือง ซัดสื่อบิดเบือนสั่งแก้จราจรใน 3 เดือน ลั่นไม่ได้โง่ ไม่รู้ 3 เดือนทำไม่ได้ วอนคนในประเทศ อย่าสร้างขัดแย้ง ทุกคนต้องอยู่ภายใต้ก.ม.เดียวกัน...

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี เดินทางมายังหอประชุมพระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี ศูนย์ราชการจังหวัดระนอง เพื่อพบปะประชาชนและเป็นสักขีพยานพิธีมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล ลักษณะแปลงรวม ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ “ป่าคลองลำเลียง - ละอุ่น” จำนวน 84 ราย 98 แปลง

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า รัฐบาลชุดนี้เข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาที่สะสมมายาวนานในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม โดยวางยุทธศาสตร์ชาติไว้ 20 ปี สำหรับเป็นแนวทางในการพัฒนา ซึ่งทุกฝ่ายต้องให้ความร่วมมือและปรับตัว ไม่รอคอยหรือฝากความหวังไว้ที่รัฐบาลเพียงอย่างเดียวเหมือนเช่นที่ผ่านมา ตามที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เคยตรัสว่า เราต้องเตรียมพร้อมเผชิญทุกปัญหาด้วยตัวเราเอง พร้อมย้ำการลงพื้นที่ประชุม ครม.ไม่ได้หวังผลทางการเมือง แต่มาติดตามความคืบหน้าการทำงานเพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชน ขณะเดียวกันการเดินหน้าบังคับใช้มาตรการตามกฎหมายในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลชุดนี้ไม่ได้รังแกใคร แต่ต้องการทำทุกอย่างหลังจากนี้ให้ถูกต้อง พร้อมฝากประชาชนในการกำกับดูแลตรวจสอบรัฐบาลใหม่ที่จะเข้ามาบริหารประเทศด้วย

นอกจากนี้ได้ตำหนิสื่อมวลชน นำเสนอข่าวนายกรัฐมนตรีสั่งแก้ปัญหาจราจรให้ได้ภายใน 3 เดือน โดยระบุว่า ส่วนตัวไม่ได้หมายความว่าจะต้องแก้ให้สำเร็จภายใน 3 เดือน เพราะในความเป็นจริงไม่มีใครสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเทวดา หรือ คอซู้เจียง เจ้าเมืองระนองคนแรก แต่หมายความว่า ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อเสนอแผนแก้ปัญหาจราจรเข้ามาภายใน 3 เดือน โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ ช่วยเสริมการทำหน้าที่ของตำรวจจราจร แต่หากไม่สามารถเสนอแผนเข้ามาได้ ตำรวจจราจรต้องถูกคาดโทษ ซึ่งตนเองไม่ได้โง่ขนาดที่ไม่รู้ว่าระยะเวลา 3 เดือนไม่สามารถแก้ปัญหาจราจรติดขัดในพื้นที่ กทม. และปริมณฑลได้ พร้อมขอโทษประชาชน เพราะบางที รู้สึกกดดัน แต่ไม่สามารถตอบโต้ใครได้ จึงต้องใช้เวทีนี้ ในการชี้แจง ซึ่งส่วนตัวไม่ทะเลาะกับใคร ยกเว้นมีใครมาทะเลาะกับตนเอง

ส่วนการลงพื้นที่ครั้งนี้ ไม่ได้หวังผลทางการเมือง เพราะถ้าหวังผลทางการเมือง คงลงพื้นที่ตั้งแต่ปีแรก ที่เข้ามา แต่ในช่วงนั้น รัฐบาลต้องรบและแก้ปัญหาความขัดแย้ง การประท้วง ของคนในประเทศ ดังนั้น ขออย่าให้เกิดขึ้นอีก เพราะไม่เช่นนั้นสิ่งที่รัฐบาลชุดนี้ทำตลอด 4 ปีที่ผ่านมาก็จะสูญเปล่า ดังนั้น การเมืองต่อจากนี้ต้องสร้างสรรค์ ไม่ใช่ทำลาย ไม่เช่นนั้นปัญหาทุกอย่างจะกลับมาที่ตนเองอีก ที่สำคัญทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ไม่ว่าคนจน คนรวย ตำรวจ หรือทหาร เพราะในประเทศทั้งคนดี และไม่ดี

จากนั้นนายกรัฐมนตรี เดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลระนอง เพื่อเยี่ยมชมบ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน รวมถึงการดำเนินงานของศูนย์ฟื้นฟูสภาพด้วยการแพทย์ทางเลือก พร้อมรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงานของศูนย์ฯ เยี่ยมชมศูนย์ธาราบำบัด คลินิกแพทย์แผนไทยและฝังเข็ม ก่อนจะเดินทางต่อไปยังท่าเรือระนอง บ้านเขานางหงส์ เพื่อเยี่ยมชมการบริหารจัดการท่าเรือระนอง พร้อมรับฟังบรรยายสรุปทิศทางการพัฒนาท่าเรือระนอง และมอบปะการังเทียมให้แก่ผู้แทนประชาชน

ส่วนช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะพบปะประชาชน และเยี่ยมชมการบริหารจัดการน้ำ โครงการแก้มลิงหนองใหญ่และสะพานไม้เคี่ยม ณ โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ ตำบลบางลึก อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร และสักการะอนุสรณ์สถานพลเรือพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รวมถึงเยี่ยมชมทิวทัศน์หาดทรายรี ณ ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 00:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์