ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ มอบเงิน 3 ล้าน ช่วยเหลืออุทกภัยแก่สหภาพเมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2561 12:01 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี มอบเงิน 3 ล้านบาทผ่านกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อช่วยเหลืออุทกภัยแก่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ส.ค. ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบสารแสดงความเสียใจและเงินช่วยเหลือแก่ อู-มโย-มยินตาน (U Myo Myint Than) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือเหตุอุทกภัยในหลายพื้นที่ของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

ข่าวแนะนำ

นายกรัฐมนตรี กล่าวในนามประชาชนและรัฐบาลไทย แสดงความเสียใจต่อสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ของเมียนมา เบื้องต้นไทยจะได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 3 ล้านบาทผ่านกระทรวงการต่างประเทศ และจะได้มีการหารือในการประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อพิจารณาแนวทางการให้ความช่วยเหลือต่อไป

ทั้งนี้ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย แสดงความซาบซึ้งต่อไมตรีจิตของประชาชนและรัฐบาลไทย สำหรับเหตุอุทกภัยขณะนี้ เป็นผลมาจากปริมาณน้ำจำนวนมากที่เกิดจากฝนที่ตกอย่างหนัก ทำให้แม่น้ำหลายสายเอ่อล้นและเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ต้องมีการอพยพประชาชนหลายแสนคนและพื้นที่เกษตรหลายแสนไร่ถูกน้ำท่วมเสียหาย โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคตะนาวศรี รัฐกะเหรี่ยง รัฐมอญ และภาคพะโค ตลอดระยะเวลาได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งจากหลายหน่วยงานของไทยทั้งกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม และกองทัพไทย เป็นต้น ร่วมให้ความช่วยเหลือทั้งอาหารและเครื่องอุปโภค บริโภค สะท้อนให้เห็นถึงระดับความสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างสองประเทศและความร่วมมือระหว่างไทยและเมียนมาที่อยู่เคียงข้างกันเสมอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาอุทกภัยพม่ามอบเงิน3ล้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 01:41 น.