ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย ปรามบิ๊กตู่ สงบปาก อย่าหยามหมิ่นประชานิยม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 20:10 น.
SHARE

“สมคิด” อดีตส.ส.เพื่อไทย เตือน “พลังประชารัฐ” ระวังถูกกลุ่มสามมิตร หักหลัง จวกบิ๊กตู่ ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง วอนสงบปาก อย่าหยามหมิ่นประชานิยม ไม่ดี ถามทำไมประชาชนยังย่ำแย่

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ระบุผ่านรายการ ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยังยืน ว่าไทยนิยม ไม่ใช่ประชานิยมว่า ส่วนตัวมองว่าไม่ต่างกันเพราะใช้เงินภาษีของประชาชนเหมือนกัน อย่ามาอ้างว่ารังเกียจประชานิยมแล้วประชารัฐดีกว่า ถามว่าถ้าดีกว่าทำไมประชาชนยังย่ำแย่อยู่ ปากว่าแต่เขา สุดท้ายอิเหนาเป็นเอง ถ้าทำอะไรแล้วประชาชนได้ประโยชน์เราไม่ต่อต้าน แต่อย่าหยามหมิ่นโครงการของคนอื่นว่าไม่ดี ผ่านมาอดีตเห็นแล้วว่าดีหรือไม่ อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ สงบปากคำไว้บ้าง เพราะเรื่องนี้ไม่ได้พ้นจากตัวเอง

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่กลุ่มสามมิตร ลงพื้นที่ภาคอีสานช่วงนี้นั้น ตนยังสับสนว่าตกลงแล้วกลุ่มสามมิตรคือพรรคอะไร จะต่อสู้ทางการเมืองขอให้เปิดหน้าให้ชัดว่าต้องการสังกัดพรรคใด มีใครสนับสนุน ตอนนี้กลุ่มสามมิตรทำตัวประหนึ่งตาบอดคลำช้าง ไม่รู้คนไหนงวง คนไหนหาง สับสนไปหมด เราไม่คัดค้านคนเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง เพราะสุดท้ายประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน ขออย่าแทงกั๊ก ถ้าตนเป็นแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ไม่อยากรับคนกลุ่มนี้แล้ว เพราะหากกลุ่มนี้หามวลชนได้จำนวนมาก ออกมาตั้งพรรคเองไม่ดีกว่าหรือ ทำไมต้องพึ่งพลังประชารัฐด้วย ฉะนั้นขอให้พรรคพลังประชารัฐระวังตัวไว้ระวังกลุ่มนี้จะหักหลังได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เตือนพลังประชารัฐกลุ่มสามมิตรหักหลังไทยนิยมประชานิยมเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 20:05 น.