ไลฟ์สไตล์
100 year

คาดโผทหารลงตัวก่อนสิ้น ส.ค. 'บิ๊กป้อม' เตรียมรับนายกฯ เบิร์ธเดย์ 73 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 12:35 น.
SHARE

ผบ.เหล่าทัพ ส่งโผทหารสัปดาห์หน้า “บิ๊กป้อม” เตรียมเปิดมูลนิธิฯ รับนายกฯ เบิร์ธเดย์ครบ 73 ปี หลังอาการป่วยเริ่มดีขึ้น ...

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว บัญชีการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2561 ว่า วันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงและ รมว.กลาโหม ยังไม่ได้รับบัญชีรายชื่อโยกย้ายจากผู้บัญชาการเหล่าทัพซึ่งแต่เดิมจะนัดหารือพร้อมกัน ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) ระหว่างรับประทานอาหารเช้า แต่เนื่องจากผู้บัญชาการเหล่าทัพหลายคน มีภารกิจเดินทางไปต่างประเทศอยู่แต่เพียง พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.เพียงคนเดียว จึงทำให้ต้องเลื่อนการส่งรายชื่อออกไปภายในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวเปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการส่งบัญชีรายชื่อในส่วนของเหล่าทัพไปให้ พล.อ.ประวิตร ซึ่งทาง พล.อ.ประวิตร ได้แจ้งกลับมาว่า ให้สามารถส่งได้ภายในสัปดาห์หน้า และก็ยังไม่มีได้มีการนัดหมาย ที่จะประชุมคณะกรรมการปรับย้ายนายทหารชั้นนายพล ตาม พ.ร.บ.จัดระเบียบกระทรวงกลาโหมแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม บัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารทั้งหมด จะได้ข้อสรุปลงตัวภายในสิ้นเดือน ส.ค. ก่อนที่จะส่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. นำขึ้นโปรดเกล้าฯ ในขั้นตอนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 10 ส.ค. พล.อ.ประวิตร จะเปิดมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดเพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้าคสช. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย คณะรัฐมนตรี ผบ.เหล่าทัพ นายทหารระดับสูง ตำรวจพ่อค้า นักธุกิจเข้าอวยพรเนื่องในโอกาสคล้ายวันครบรอบวันเกิด 73 ปี ภายหลังจากอาการท้องเสีย เริ่มดีขึ้นตามลำดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บัญชีรายชื่อนายทหารคาดว่า ผู้ที่จะขึ้นดำรงตำแหน่งสำคัญในเบื้องต้นปรากฏว่า “บิ๊กณัฐ” พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ รองปลัดกระทรวงกลาโหม (ตท.20) ขยับขึ้นเป็น ปลัดกระทรวงกลาโหม “บิ๊กกกบ” พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี เสนาธิการทหาร กองบัญชาการทหารสูงสุด (ตท.18 ) ขยับขึ้นเป็น ผบ.ทหารสูงสุด กองทัพเรือ “บิ๊กลือ” พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ รองผบ.ทร.(ตท.18) ขยับขึ้นเป็น ผบ.ทร. “บิ๊กต่าย” พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้ช่วยผบ.ทอ. (ตท.18) ขยับขึ้นเป็น ผบ.ทอ.

ส่วนกองทัพบกในเบื้องต้นรายชื่อนายทหารระดับ 5 เสือกองทัพบกเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดย “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ.(ตท.20) ได้ขึ้นเป็น ผบ.ทบ.ตามคาด โดยขยับเอา “บิ๊กเล็ก” พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เสนาธิการทหารบก (ตท.20) ขึ้นเป็นรองผู้บัญชาการทหารบก

ทั้งนี้โยกเอา “แม่ทัพตู่” พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 (ตท.20) และ “บิ๊กตี๋” พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 (ตท.18) ขึ้นมาเป็น ผู้ช่วย ผบ.ทบ.ด้วยกันทั้งคู่ และขยับ “บิ๊กเป้ง” พล.ท.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ รองเสนาธิการทหารบก (ตท.19) ขึ้นเป็น เสนาธิการทหารบก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โผทหารประวิตร วงษ์สุวรรณวันเกิดบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 01:15 น.