ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กตู่ ยกช่วย 13 ชีวิตหมูป่า พิสูจน์สายตาชาวโลก ไม่มีอะไรคนไทยทำไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 22:14 น.
SHARE

บิ๊กตู่ ยกภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า พิสูจน์ต่อสายตาชาวโลก ไม่มีอะไรที่คนไทยทำไม่ได้ บนความร่วมมือทุกฝ่ายทั่วโลก เผย วันนี้มีฉายวิดิทัศน์ภารกิจ'ถ้ำหลวง'การบินไทยแล้ว

เมื่อเวลา 20.15 น.วันที่ 3 ส.ค.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนว่า บทเรียนหรือตัวอย่างล่าสุด ที่อาจนำมาใช้เป็นอีกมุมมองของ Active Citizen ก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่นานนี้ ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย วันนี้ พวกเราทุกคนดีใจ ปลาบปลื้มใจที่ภารกิจในการช่วยเหลือ "13 ทีมหมูป่า" สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่เบื้องหลังของความสำเร็จดังกล่าว เป็นผลจากความร่วมมือ ร่วมใจกัน ของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนในพื้นที่ และทั่วโลก ทำหน้าที่ตามบทบาทตัวเอง บนอุปสรรคและปัญหาที่มีตลอดเวลา ที่ไม่เพียงแต่เราคนไทยที่ดีใจและ ชื่นชมกับความสำเร็จนี้ ประชาคมโลก ต่างก็กล่าวถึงการร่วมแรงร่วมใจกันของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

โดยสื่อต่างประเทศหลายสำนักถึงกับกล่าวว่า เหตุการณ์นี้ได้สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับประเทศไทยในสายตาชาวโลกไปเรียบร้อยแล้ว เหตุการณ์นี้พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีอะไรที่คนไทยทำไม่ได้ ถ้าพวกเราทุกคนร่วมมือกัน ไม่ว่าปัญหาจะหนักหนาแค่ไหน เราคนไทยก็สามารถผ่านพ้นไปได้ ตนมีความเชื่อมั่นว่าประเทศไทย จะสามารถยืนหยัดท่ามกลางกระแสความท้าทายของโลก และมีอนาคตประเทศที่มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนได้ หากเราร่วมมือ ร่วมใจสร้างไทยไปด้วยกัน และวันนี้ก็มีภาพยนตร์ วีดีทัศน์ไปฉายอยู่บนเครื่องบินของการบินไทยแล้วเรื่องการทำงานที่ถ้ำหลวง ทั้งนี้เพื่อให้คนสร้างการรับรู้ของผู้โดยสารทั้งหมดที่ใช้บริการของการบินไทยได้รับทราบไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

13หมูป่าถ้ำหลวงบิ๊กตู่ช่วย 13 หมูป่าไม่มีอะไรคนไทยทำไม่ได้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 01:35 น.