ไลฟ์สไตล์
100 year

กองทัพอากาศ ฟันโทษเด็ดขาด แก๊งขโมยน้ำมันเครื่องบินกองบิน 21 ไปขาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 21:20 น.
SHARE

กองทัพอากาศ จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับขบวนการลักลอบนำน้ำมันอากาศยานออกไปจำหน่าย หลังพบมีการจับกุมประชาชนที่รับซื้อน้ำมันอากาศยานจาก ขรก.ในกองบิน 21...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2561 พลอากาศตรี พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะ โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อมวลชน กรณีการเข้าจับกุมประชาชนที่รับซื้อน้ำมันอากาศยานจากข้าราชการกองบิน 21 จังหวัดอุบลราชธานี ที่ลักลอบนำน้ำมันอากาศยานออกไปจำหน่าย และได้มีการแสดงความคิดเห็นในสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง โดยความคิดเห็นบางส่วนมีความคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับข้าราชการทหารอากาศที่กระทำความผิดนั้น

ข่าวแนะนำ


กองทัพอากาศ ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้

การจับกุมดังกล่าว กองทัพอากาศ โดย กองบิน 21 ได้ตรวจพบความผิดปกติของยอดน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานประจำเดือน จึงได้ทำการสืบสวนเพื่อหาสาเหตุและข้อเท็จจริง ซึ่งผลการสืบสวนพบว่ามีขบวนการลักลอบนำน้ำมันอากาศยานไปใช้ รวมถึงนำไปจำหน่ายให้แก่บุคคลภายนอก ผู้บังคับการกองบิน 21 จึงได้สั่งเพิ่มมาตรการในการควบคุม ตรวจสอบ พร้อมทั้งหาข่าวเกี่ยวกับขบวนการดังกล่าว เพื่อขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิดให้ได้ทั้งขบวนการ

พบว่าน้ำมันอากาศยานที่ถูกลักลอบนำออกไป ได้ถูกนำไปพักและจำหน่ายที่บ้านพักของบุคคลพลเรือน จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ในการวางแผนเข้าจับกุมและขยายผล ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ และซัดทอดว่ามีข้าราชการสังกัดกองบิน 21 มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบนำน้ำมันอากาศยานออกไปจำหน่าย เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศกองบิน 231 จึงได้วางแผนเข้าจับกุมข้าราชการทหารอากาศที่ร่วมขบวนการทั้งหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อพิจารณาลงโทษทางวินัยทหาร และดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ กองทัพอากาศขอเรียนยืนยันว่าไม่มีนโยบายปกป้องกำลังพลที่กระทำความผิด โดยจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทั้งทางวินัยทหารและทางอาญาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพอากาศน้ำมันอากาศยานขโมยน้ำมันกองบิน 21ลักลอบขนน้ำมันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 17:33 น.