ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่มสามมิตร คาดปลาย ส.ค.นี้ รู้อนาคตการเมือง ลุยอีสาน ฟังปัญหาเกษตรกร

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 19:14 น.
SHARE

กลุ่มสามมิตร ลุยอีสาน รับฟังปัญหาเกษตรกร-ปัญหาปากท้อง ก่อนชงรัฐบาลหาแนวทางช่วยเหลือ ขณะที่โฆษกฯ สามมิตร ปัด หวังปูทางการเมือง ย้ำ ปลาย ส.ค.รู้อนาคตการเมืองสามมิตร

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าวว่า ในวันที่ 3-4 ส.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายภิรมย์ พลวิเศษ และตน จะได้ลงพื้นที่จังหวัดทางภาคอีสาน ประกอบด้วย จ.ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ขอนแก่น กาฬสินธุ์ และนครราชสีมา วันที่ 3 ส.ค. จะไปใน 4 จังหวัดแรกก่อน และวันที่ 4 ส.ค. ลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา เพื่อมารับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชาชนกลุ่มต่างๆ เช่น กลุ่มเกษตรกร กลุ่มชาวนา เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่ทาง นายสมศักดิ์ ได้ดำเนินการช่วยเหลือกลุ่มชาวนา กลุ่มยาสูบ และสามารถนำปัญหาไปสู่การแก้ไขของรัฐบาลได้ วันนี้จึงได้ลงพื้นที่ภาคอีสานต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

“เป็นการแลกเปลี่ยน ระดมสมองกันรับฟังปัญหา จากนั้นเราจะนำปัญหา นำเสนอต่อรัฐบาลในช่องทางต่างๆ ซึ่งในแต่ละจังหวัดจะมีชาวบ้าน ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น รวมถึงนักการเมืองอดีต ส.ส.ในพื้นที่มาร่วมกันหารือแลกเปลี่ยนความเห็นกัน มาบอกปัญหากัน ส่วนหนึ่งคนอาจจะมองเป็นการปูทางทางการเมืองของกลุ่มสามมิตร แต่ผมอยากบอกว่าการทำการเมืองของกลุ่มสามมิตร เราเน้นที่จะแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน เราจึงต้องลงมารับฟังปัญหา ส่วนเรื่องการเมืองเราคงไม่ได้คุยกันมากนัก คงเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่จะหารือกัน เห็นว่าท่านอนุชา นาคาศัย แกนนำกลุ่มสามมิตร บอกว่าปลายเดือน ส.ค.จะมีความชัดเจน ก็คงจะเป็นเช่นนั้น" นายธนากร กล่าว

นายธนากร กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ เรื่องของการเมืองก็เป็นเรื่องที่แต่ละกลุ่มแต่ละพรรคจะว่ากันไป หากการที่กลุ่มสามมิตรลงพื้นที่อย่างนี้ จะมีคนมองว่า กลุ่มสามมิตรเอาเปรียบทางการเมืองนั้น ตนอยากให้เปิดใจให้กว้าง มันไม่ใช่เรื่องเอาเปรียบอะไร เพียงแต่เรามาหาชาวบ้าน รับฟังปัญหาของเขา แล้วเราหาทางช่วย ตนคิดว่าเป็นสิ่งที่ดี อีกทั้งการที่เรามีผู้นำชุมชน หรือท้องถิ่นมาพูดคุยก็จะทำให้ได้ข้อมูลปัญหาที่แท้จริง เพราะเขาเป็นกลุ่มคนที่ใกล้ชิดชาวบ้านจริงๆ ซึ่งวันนี้คงได้คุยกับเกษตรกรหลายกลุ่ม ทั้งชาวไร่ ชาวนา ชาวมันสำปะหลัง ซึ่งเบื้องต้นเราทราบปัญหาเกี่ยวกับราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปัญหาปากท้อง โดยจะได้หาแนวทางช่วยเหลือต่อไป ซึ่งรัฐบาลชุดนี้ ตนคิดว่าก็ดี เพราะเมื่อเราสะท้อนปัญหาไปไม่นาน เขาก็เห็นความสำคัญเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มสามมิตรปลายส.ค.รู้อนาคตลุยอีสานรับฟังปัญหาเกษตรกรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:49 น.