ไลฟ์สไตล์
100 year

เบิร์ธเดย์'มาร์ค' หวังได้ ลต.62 โวมีคนรุ่นใหม่รอเสียบแทนที่ถูกดูด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 15:17 น.
SHARE

เบิร์ธเดย์ 54 ปี "อภิสิทธิ์" หวังปี 62 ได้เลือกตั้ง ยันทราบคนของพรรคถูกดูด ถือเป็นสิทธิ์ แต่ต้องถูกต้องชอบธรรม แต่จะมีคนรุ่นใหม่รอเสียบเเทน พร้อมขอ กกต.ชุดใหม่อย่ากลัวอำนาจ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ส.ค.61 ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการจัดงานอวยพรวันเกิดอายุครบ 54 ปี ให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีแกนนำพรรค อาทิ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรค อดีตส.ส. ส.ก. และ ส.ข. ตลอดจนสมาชิกพรรคจำนวนมาก มาร่วมอวยพรอย่างคึกคัก นอกจากนี้ มีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ น้องชายของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำพรรคชาติพัฒนา และนายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ อดีตรมว.อุตสาหกรรม ตัวแทนพรรคชาติพัฒนา นำแจกันดอกไม้มาร่วมอวยพรด้วย และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย ส่งตัวแทนนำช่อดอกไม้ โดยมีการถ่ายรูปหมู่อย่างพร้อมเพรียง
           


ข่าวแนะนำ

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของตน ในส่วนตัวไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษ มีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่นก็มีความสุขอยู่แล้ว สำหรับเรื่องของบ้านเมือง หวังไว้ว่าปีที่กำลังจะถึงนี้ หากมองตามโรดแม็ปก็คงจะมีการเลือกตั้ง ประชาชนจะได้ไปใช้สิทธิ์เลือกคนมาทำหน้าที่ในการทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้
 นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กลุ่มสามมิตร เปิดเผยว่านายสุรสิทธิ์ ตรีทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ย้ายมาร่วมงานด้วยกลุ่มดังกล่าวด้วย ว่า นายสุรสิทธิ์ ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่ปี 2554 แล้ว ตนจำไม่ได้ว่าเขาลาออกไปอยู่พรรคใด ทั้งนี้ยังไม่มีข่าวว่าจะมีอดีตส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์กี่คนที่จะย้ายไปอยู่กับกลุ่มสามมิตร ส่วนนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตส.ส.กทม. จะย้ายไปกลุ่มสามมิตรเช่นกันนั้น จากที่เคยคุยกันก่อนหน้านี้ ก็ไม่มีอะไรทุกอย่างเรียบร้อยดี นายพุทธิพงษ์ รายงานว่ากำลังทำงานอะไรอยู่ ยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่กรณีของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตส.ส.กทม.บอกกับตนว่า จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ครั้งที่จะถึงนี้ ส่วนกรณีอดีตส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้บางส่วนเตรียมจะย้ายไปอยู่กับพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) นั้น พรรคไม่คิดว่าจะมีปัญหาในการหาคนมาลงสมัครแทน เรื่องการให้โอกาสคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงานเป็นสิ่งที่เราตั้งใจให้มีพื้นที่แก่คนใหม่ๆ ได้เข้ามาสู่งานการเมือง น่าดีใจ คนรุ่นใหม่เข้ามามีมาก จะได้ความคิดใหม่ๆ เข้ามาเมื่อถามอีกว่าแกนนำกลุ่มสามมิตร ตั้งเป้าที่จะทาบทามอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 12-13 คนไปอยู่ด้วย นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนพอรับทราบความเคลื่อนไหวที่มีการมาทาบทามคนของเราโดยเป็นเรื่องที่ทุกคนจะต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง ว่าจุดยืน แนวคิด และอุดมการณ์ ของแต่ละคนคืออะไร ทุกคนที่อยู่กับพรรคพูดกันมาเสมอว่าการทำงานการเมืองด้วยอุดมการณ์ถ้าไปยึดติดอยู่กับผลประโยชน์เฉพาะหน้าไม่ว่าจะเป็นเงินทอง ตำแหน่งหรืออะไรก็ตาม มันไม่มีความยั่งยืน ส่วนเรื่องการชิงตัวหรือการดูดคนไปนั้นก็เป็นเรื่องของนักการเมืองล้วนๆ ใครจะทำพรรคการเมืองก็มีสิทธิ์ที่จะทำ แต่ขอให้ใช้วิธีที่ถูกต้องชอบธรรม อย่าไปทำให้การเมืองเสียหาย ทั้งในเรื่องของระบบและภาพลักษณ์ ถ้าคนมองว่านักการเมืองสนใจแต่เรื่องผลประโยชน์การปฏิรูปการเมืองก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จ เพราะการที่ประชาธิปไตยจะยั่งยืนได้อยู่ที่ประชาชนมีศรัทธาต่อตัวระบบ ดังนั้นนักการเมืองในระบบจะต้องทำตัวให้เป็นที่ศรัทธา ไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ของใครเราก็หวังว่าประชาชนจะให้คำตอบในวันเลือกตั้ง
           

นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึง กกต.ชุดใหม่ว่า นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต.คนใหม่ มีประสบการณ์ด้านกฎหมาย แต่คงจะต้องมาศึกษาในแง่มุมเรื่องจัดการเลือกตั้ง ขอให้กำลังใจ ปัจจุบันมีกฎกติกาใหม่ๆ ที่ทำให้หลายฝ่ายต้องปรับตัว ต้องทำงานหนักและรวดเร็ว การเมืองของประเทศไทยจะเดินไปข้างหน้าได้ ต้องเริ่มจากการเลือกตั้งเสรีและเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย ถือเป็นบทบาทสำคัญของกกต.ขอให้ กกต.อย่าไปเกรงกลัวอำนาจอะไร ขอให้ท่านทำภารกิจของท่านให้สมบูรณ์ เพื่อจะได้เป็นภูมิคุ้มกันให้กับตัวท่านที่ดีที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะวันเกิดอภิสิทธิ์54ปีอภิสิทธิ์พรรคประชาธิปัตย์เลือกตั้งปี62ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:18 น.