ไลฟ์สไตล์
100 year

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ หล่อใหญ่อภิสิทธิ์ ทำความรู้จักขึ้นอีกนิดในวัย 54 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 12:17 น.
SHARE

เปิดประวัติพี่มาร์ค อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นักการเมืองที่มีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา เกิดนอก จบนอก...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ตรงกับโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิดปีที่ 54 ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือ ปชป. สำหรับประวัติของนายอภิสิทธิ์มี ดังนี้

ข่าวแนะนำ

นายอภิสิทธิ์ มีชื่อเล่นว่า มาร์ค เกิดเมื่อวันที่ 3 ส.ค.2507 ที่ประเทศอังกฤษ เป็นบุตรของ ศ.นพ.อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ ศ.พญ.สดใส เวชชาชีวะ สมรสกับ ผศ.ทพญ.พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ อาจารย์ประจำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีบุตร 2 คน  

นายอภิสิทธิ์ จบการศึกษาระดับประถมจากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับมัธยมจากอีตัน ประเทศอังกฤษ ระดับปริญญาตรีและโท มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ

การทำงานเคยเข้ารับราชการเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อย จปร. เป็นอาจารย์ประจำ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากนั้น เข้าสู่แวดวงการเมืองปักหลักอยู่กับ ปชป. โดยเริ่มลงสมัคร ส.ส. และเป็น ส.ส. กรุงเทพฯ ครั้งแรก เมื่อปี 2535 ด้วยอายุเพียง 27 ปี ถือเป็นนักการเมืองหนุ่มรุ่นใหม่ มากความสามารถ ภาพลักษณ์ดี และหล่อ

ต่อมานายอภิสิทธิ์ ก้าวหน้าในเส้นทางการเมืองมาเป็นลำดับ ทั้งใน ปชป. ตำแหน่งทางการเมือง เคยดำรงตำแหน่งสำคัญ เช่น ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร รัฐมนตรีและนายกรัฐมนตรีคนที่ 27

นายอภิสิทธิ์ มีความโดดเด่นทางการเมืองด้วยความเป็นนักการเมืองยึดหลักการ ยึดความถูกต้อง อภิปรายในสภาฯ โดดเด่นฝีปากกล้า ข้อมูลแน่น โดยว่ากันว่า เป็นศิษย์ก้นกุฏิของ นายชวน หลีกภัย บุคลากรสำคัญของ ปชป. บุคคลทางการเมืองสำคัญของไทยและอดีตนายกฯ นอกจากนั้น นายอภิสิทธิ์ ยังได้รับฉายาหล่อใหญ่ จากแฟนคลับสาวๆ อีกด้วย.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์คอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะประวัติอภิสิทธิ์นักการเมืองปชป.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:57 น.