ไลฟ์สไตล์
100 year

'ชัช เตาปูน' หวังเจาะฐานเสียง ปชป.ตั้งเป้าได้ ส.ส.พื้นที่ภาคใต้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 22:30 น.
SHARE

"ชัช เตาปูน"  ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช มั่นใจ 80 เปอร์เซ็นพรรคมี ส.ส.ในภาคใต้ ตั้งเป้า 2-3 เขตในพื้นที่ ชูนโยบายปราบยาเสพติด ทำเด็กไทยพูดหลายภาษา แก้ปัญหาน้ำท่วม ราคายาง ไม่หวั่นกระแสดูด ส.ส.

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.61 ที่ร้านอาหารครัวปลาดุก ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือ "ชัช เตาปูน" หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย ได้เดินทางมาพบปะสมาชิกพรรคและแกนนำของพรรค ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชและพื้นที่ภาคใต้ โดยหลังจากมีการพบปะกันแล้ว นายชัชวาลย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ถึงความมั่นใจในพื้นที่ภาคใต้ว่า ตอนนี้ตนมีความมั่นใจถึง 80 เปอร์เซ็นต์ พรรคของเราน่าจะมี ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้บ้าง โดยตั้งเป้าไว้สัก 2-3 เขตในพื้นที่ภาคใต้ ที่เราพอจะมั่นใจได้ และไม่กังวลใจเลยในภาคใต้ มาเจอคนภาคใต้แล้วรู้สึกอบอุ่นดีมาก นโยบายของพรรคเราที่ต้องทำเร่งด่วนอันดับแรกก็คือ ยาเสพติดต้องหมดไป และนโยบายทำให้เด็กไทยทุกคนพูดได้หลายภาษา โดยให้เรียนภาษาต่างๆตั้งแต่ ป.1 จนถึง ป.6 ซึ่งตนเชื่อว่าสามารถทำให้เด็กไทยพูดได้หลายภาษาแน่นอน

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า จุดเด่นของพรรคที่คนไทยทั่วประเทศเลือกคือ นายชัชวาลย์ กล่าวว่า มันมีหลายปัจจัยประกอบกัน โดยเฉพาะเรื่องน้ำในภาคอีสาน ถ้าเราเป็นรัฐบาลเราจะลงทุนให้เต็มที่เลย แก้ปัญหาน้ำท่วมโดยการสร้างบึงแต่ละจังหวัดรองรับน้ำ ซึ่งต้องใช้งบถึง 2 แสนล้านก็น่าจะรับน้ำไว้ได้ และการหาวิธีแก้ปัญหาราคายางพาราให้ดีขึ้นกว่านี้ อะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชนเราทำหมด เราจะไม่ให้ใครมาซื้อเราได้ไม่ต้องห่วง

เมื่อถามว่า หวั่นกับกระแสดูดนักการเมืองในช่วงนี้หรือไม่ นายชัชวาล กล่าวว่า ตนไม่เคยหวั่นเลย เพราะเราถือว่าเราเป็นคนท้องถิ่นที่ออกมาช่วยเหลือคนท้องถิ่นด้วยกัน และเราก็ไม่ใช่พรรคใหญ่ พรรคเราไม่เอา ส.ส.เก่า เรามีแต่เด็กรุ่นใหม่ๆทั้งนั้น เพราะฉะนั้นคงไม่มีใครมาสนใจตรงนี้หรอก

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ นายชัชวาล กล่าวว่า เราต้องชี้ให้ประชาชนเขาเห็น ถ้าเลือกแล้วประเทศเดินหน้าไปไม่ได้ เขาสมควรจะเลือกใคร ก็ไม่อยากจะพูดอะไรมาก เดี่ยวกลายไปเหยียบย่ำเขาอีก เรื่องซื้อเสียงเราไม่เอาแน่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัช เตาปูนชัชวาลย์ คงอุดมพรรคพลังท้องถิ่นไทยเลือกตั้งส.ส.ภาคใต้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:01 น.