ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ย้ำ ปีหน้าเลือกตั้งแน่ ยกเว้นตีกันอีก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 20:56 น.
SHARE

นายกฯ ย้ำ ปีหน้าเลือกตั้งแน่ ยกเว้นตีกันอีก ชี้ ขัดแย้งมีปัญหาการเมืองอีกไม่ได้ พร้อมสอนคิดมาเป็นนักการเมืองต้องบริสุทธิ์ใจ บอกให้เกียรติคนทางโน้น ไม่ใช้ ม.44 เรื่องของคดี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่ห้องบอลรูม บี 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เป็นประธานเปิดงานฉลองครบรอบ 72 ปี บริษัท บางกอกโพสต์ จำกัด (มหาชน) โดยนายสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บางกอกโพสต์ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวต้อนรับว่า เมื่อพูดถึงอนาคตประเทศไทย ตนมีความเชื่อมั่นบ้านเมืองเราจะต้องดีขึ้นเรื่อยๆ โดยทั้งหมดสะท้อนให้เห็นว่า จากประสบการณ์เหตุการณ์ทีมฟุตบอลหมูป่า ทำให้ทุกคนรับทราบถึงพลังสังคมไทย พลังแห่งความสามัคคี เกื้อกูล เห็นอกเห็นใจ เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เป็นประสบการณ์ที่น่ายกย่อง ไม่เพียงแต่ในประเทศเท่านั้น แต่แพร่กระจายไปทั่วโลก พลังเหล่านี้จะสร้างบ้านเมืองของเราให้เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ขอบคุณนายกฯ ที่ให้เกียรติและหวังเป็นอย่างย่ิง ในปีที่ 74 ปีที่ 75 และปีต่อๆ ไป จะได้รับเกียรติเชิญพล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นประธานอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

จากนั้น นายกฯ ปาฐกถาหัวข้อ "อนาคตประเทศไทยของพวกเราทุกคน" ตอนหนึ่งว่า 72 ปีข้างหน้าเหมือนคนที่ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านโลกมากพอสมควร และหวังว่า จะยั่งยืนตลอดไปและมีบรรทัดฐานในการเสนอข่าว ข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง ทุ่มเท ไม่ใช่มุ่งธุรกิจอย่างเดียว เพราะเห็นหลายสื่อมีปัญหา เพราะปัจจุบันมีสื่อโซเชียลมีเดีย ดิจิทัล ท่านต้องปรับตัวเองด้วย ต้องทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน เพราะสื่อเหมือนเป็นน้ำประสานทำให้บ้านเมืองเข้มแข็ง และถ้าย้อนกลับมาถ้าเราดีเลิศแล้ว ก็ไม่ต้องทำอะไร แต่วันนี้โลกเปลี่ยนทุกวัน กติกา สัญญาเปลี่ยน เราทำเป็นหนึ่งเดียวตามรัฐธรรมนูญ ไม่ขัดแย้ง ไม่มีปัญหาการเมือง ไม่อย่างนั้นโอกาสจะหายไปเลย กลายเป็นประเทศไทย คนไทย รับกรรม โดยคนที่จะทำต่อไปไม่จำเป็นต้องเป็นตน ใครก็ได้ทำให้ยั่งยืน และการที่ตนเข้ามาไม่บอกว่า ผิดหรือถูก แต่เข้ามา 4 ปี ได้รับความเชื่อมั่นจากประชาชนและต่างประเทศพอสมควร ถ้าวันไหนไม่มีกำลังใจให้ตนทำ ตนก็จะไป

นายกฯ กล่าวว่า ถ้าจะเข้ามาเป็นนักการเมืองต้องบริสุทธิ์ใจ ให้ประชาชนไว้วางใจ วันนี้เราต้องการคนรุ่นใหม่ ตนเชื่อมั่นรัฐมนตรี เชื่อมั่นรัฐบาล เพราะทุกคนเข้ามาไม่ได้หวังอะไร ตนไปเชิญเขามาเอง บางคนไม่เข้ามาด้วยซ้ำ เพราะเขาทำธุรกิจ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วง

"ขณะเดียวกันผมบอกแล้ว ไม่ยุ่งกับกระบวนการยุติธรรม ท่านต้องทำหน้าที่ของท่าน เพราะเป็นหนึ่งในอำนาจที่สำคัญ บริหาร นิติบัญญัติ และตุลาการ ถึงแม้ผมจะมีมาตรา 44 ผมก็ไม่ใช้กับทางโน้นเขาเพราะให้เกียรติ และเชื่อมั่นว่า ประเทศไทยอยู่ได้ทุกวันนี้ เพราะกระบวนการยุติธรรม จะถูกจะผิดก็ไม่รู้" นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวว่า พวกเราทุกคนจะต้องร่วมมือและช่วยกัน อย่าทำหรือคิดที่จะทำให้เกิดความเสียหายให้เกิดขึ้นอีก จะเลือกตั้งหรือไม่เลือกตั้งอย่างไร มันก็ต้องเลือกของมันอยู่แล้ว ปีหน้าก็ต้องเลือกอย่างไร ก็ต้องเลือก เว้นแต่มันจะตีกันจนเลือกไม่ได้ หรือจะตีกันแล้วก็เลือกตั้งกันไป เลือกก็เลือกซิ คราวก่อนก็ตีกันมาครั้งหนึ่งแล้ว ตนก็หวังว่า มันจะไม่มีเกิดขึ้นอีก ถ้าเกิดขึ้นอีกก็ไม่ได้จะอยากให้เลือกตั้ง อยากจะเลือกก็เลือกกันไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯปีหน้าเลือกตั้งตีกันอีกประยุทธ์ จันทร์โอชาม.44ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:09 น.