ไลฟ์สไตล์
100 year

'หมวดเจี๊ยบ' โวย ทหารอ้าง 'บิ๊กตู่' บุกบ้าน คุกคามนักการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 19:41 น.
SHARE

หมวดเจี๊ยบ” โวย ทหารอ้าง ”บิ๊กตู่บุกบ้าน จวกคุกคามนักการเมือง เท่ากับกดหัวประชาชน ยังถือเป็นโอกาสที่ดี จะสามารถพิสูจน์ตัวเองให้เห็นว่ามีประโยชน์ต่อการสร้างระบอบประชาธิปไตย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อสักครู่ มีทหารแต่งกายนอกเครื่องแบบ จำนวน 2 นาย บุกมาที่บ้าน โดยหนึ่งในนั้นอ้างตัวว่า เป็นนายทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 1 โดยโชว์บัตรประจำตัวข้าราชการให้ รปภ.ดู ในบัตรระบุว่า ชื่อ “พ.อ.อนุวัฒน์” แถมยังบอกว่า เป็นลูกน้องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. อีกด้วย สงสัยว่า ในเมื่อเป็นข้าราชการแล้วทำไมจึงไม่แต่งเครื่องแบบ เพราะช่วงเวลาที่พวกเขาบุกมานั้น ยังอยู่ในวันเวลาทำการของราชการด้วย ที่สำคัญ การบุกมาที่บ้านพักส่วนตัวของนักการเมือง ที่ยืนอยู่ตรงข้ามกับรัฐบาลเผด็จการ ทั้งยังเป็นนักการเมืองสตรีอีกด้วยนั้น มันคือหน้าที่ของชายชาติทหารหรือ และภารกิจประเภทนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานของกองทัพ ตามที่ได้เสนอขอใช้งบประมาณของประเทศสูงถึง 2 แสนกว่าล้านบาท ด้วยหรือไม่ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ อ้างมาตลอดว่า ไม่เคยใช้เจ้าหน้าที่หรือกลไกของรัฐเป็นเครื่องมือในการสืบทอดอำนาจและปิดปากคนคิดต่าง แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นนี้มันต้องเรียกว่าอะไร

ข่าวแนะนำ

ร.ท.หญิงสุณิสา ระบุด้วยว่า ไม่ทราบว่า ทหารนอกเครื่องแบบกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มเดียวกับชายฉกรรจ์ 2 คน ที่เคยเดินทางตามประกบตนเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหรือไม่ เพราะเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่เดินทางไปดูงานที่ ป.ป.ช. ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล มีกลุ่มชายหัวเกรียน มานั่งเฝ้ารถยนต์ของตนอยู่ที่ลานจอดรถ ทั้งนี้ การใช้ชีวิตของนักการเมืองในบรรยากาศที่บ้านเมืองมีความเป็นเผด็จการนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย พวกเราที่ไม่ยอมก้มหัวให้เผด็จการและพยายามทำหน้าที่ของเราในการตีแผ่ความไม่ถูกต้อง ในการใช้งบประมาณแบบล้างผลาญ อาจทำให้ตกอยู่ในที่นั่งลำบาก จึงต้องใช้พลังใจอย่างมาก เพื่อยืนหยัดทำในสิ่งที่ดีงามและถูกต้องต่อไป อย่างไรก็ตาม พวกเราไม่คิดจะท้อถอยและยังถือเป็นโอกาสที่ดี จะสามารถพิสูจน์ตัวเองให้เห็นได้ว่ามีประโยชน์ต่อการสร้างระบอบประชาธิปไตยอย่างไร ในช่วงเวลาที่บ้านเมืองอยู่ใต้อุ้งเท้าของเผด็จการ การส่งเจ้าหน้าที่ไปข่มขู่คุกคามคนที่วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล คือ สัญลักษณ์ของการกดขี่ และกดหัวประชาชนที่เป็นเจ้าของประเทศ ไม่ให้ลุกขึ้นมาท้าทายอำนาจ แต่จงเชื่อว่า ต่อให้ปิดปากคนวิจารณ์ได้หนึ่งคน ก็ไม่ทำให้ชาวบ้านมองตะกวดเป็นจระเข้ขึ้นมาได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมวดเจี๊ยบบิ๊กตู่บุกบ้านคุกคามนักการเมืองสุณิสา ทิวากรดำรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:21 น.