ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กต๊อก' เยี่ยมชมสินค้าธงน้ำเงิน ตลาดประชารัฐ นทพ. ขายในราคาถูก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 15:35 น.
SHARE

นักรบสีน้ำเงินยังคงเดินหน้าตลาดประชารัฐ จัดสินค้าธงน้ำเงินใน บก.กองทัพไทย นำสินค้าจำหน่ายราคาถูก โดยมี "บิ๊กต๊อก" เข้าเยี่ยมชมสินค้าแปรรูป เพิ่มมูลค่าจากวัสดุธรรมชาติ...


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 ส.ค. พล.อ.ธงชัย สาระสุข ผบ.นทพ. ให้การต้อนรับ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทสส. ในการเยี่ยมชมโครงการตลาดประชารัฐ "สินค้าธงน้ำเงิน" ซึ่ง นทพ.รับเป็นกิจกรรมประจำทุกวันพุธในสัปดาห์แรกของเดือนโดยให้หมุนเวียนแต่ละสำนักงานพัฒนาภาค 1-5 เป็นเจ้าภาพในการดำเนินการ เพื่อสนับสนุนสินค้าจากกลุ่มอาชีพที่หน่วยได้สนับสนุนโครงการส่งเสริมกลุ่มอาชีพในแต่ละภูมิภาค ให้นำผลิตภัณฑ์ที่มีอัตลักษณ์ของท้องถิ่นมาจำหน่ายในราคาถูกในรูปแบบผู้ผลิตถึงมือผู้บริโภคโดยตรง เพื่อกระจายสินค้าแลกเปลี่ยนรายได้คืนสู่ท้องถิ่น

ข่าวแนะนำ

และเปิดโอกาสทางด้านการตลาดชุมชนสู่เมืองทางอ้อมอีกทางหนึ่ง โดยมี พล.ต.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ ผอ.สนภ.5 นทพ. และ ผบ.นพค.51-56 สนภ.5 นทพ. ร่วมเป็นเจ้าภาพ ซึ่ง ผบ.ทสส.ให้ความสนใจในการแปรรูปผักตบชวาด้วยนวัตกรรมใหม่ มาเป็นสิ่งของเครื่องใช้ในสำนักงาน และใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น แฟ้มเอกสารสำนักงาน, ตะกร้าอเนกประสงค์, วัสดุศิลปะตกแต่งบ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้ยังได้รณรงค์ลดการใช้ถุงที่เป็นผลิตภัณฑ์จากพลาสติก โดยมีการแจกถุงผ้าเป็นโปรโมชั่นเมื่อซื้อของตามกำหนด เพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามนโยบายที่มอบให้เป็นประจำทุกครั้ง และจะรณรงค์ลดการใช้พลาสติกในทุกโอกาส โดยครั้งนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์ราชการร้านค้าสวัสดิการ บก.ทท. ถนนแจ้งวัฒนะ เขตบางเขน กทม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นทพ.สินค้าธงน้ำเงินตลาดประชารัฐสนภ.5นักรบสีน้ำเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:17 น.