ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปชป.เตรียมฟ้อง 'นคร มาฉิม' เชื่อ 'ทักษิณ' ไม่เลี้ยงคนทรยศ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2561 13:04 น.
  SHARE

  ปชป.เตรียมฟ้องหมิ่นประมาท "นคร มาฉิม" อาทิตย์หน้า ยันพรรคไม่เคยร่วมขบวนการยุบพรรคกับใคร แต่เกิดจากความผิดของแกนนำพรรคเอง เชื่อ "ทักษิณ" ไม่เลี้ยงคนทรยศ...

  เมื่อวันที่ 1 ส.ค.61 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า พรรคเตรียมยื่นดำเนินคดีกับ นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลังจากที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ว่า อยู่ในขบวนการล้มรัฐบาลนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยพรรคยืนยันจะดำเนินคดีตามมาตรา 326 ในความผิดฐานหมิ่นประมาท และมาตรา 328 ฐานความผิดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยจะไปยื่นฟ้องต่อศาลในสัปดาห์หน้า ส่วนความผิดที่เข้าข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่นั้น อยู่ระหว่างรวบรวมถ้อยคำ หากพบว่าเข้าข่ายก็จะดำเนินคดี

  นายวิรัตน์ ยังระบุว่า ตังเองมีความเห็นตอนแรกว่าไม่ควรเอาถ้วยไปแลกกับกะลา นายนครโยงเรื่องฝ่ายการเมือง ฝ่ายทหาร ทั้งที่นายนครออกไปจากพรรคตั้งแต่ปี 2556 ไปอยู่พรรคขนาดกลางพรรคหนึ่ง ซึ่งไม่ค่อยมีกระแส พฤติกรรมที่นายนครแสดงออกที่รับทราบกันทั่วไปคือการออกรายการโทรทัศน์สนับสนุนแนวทางเดียวกับระบอบทักษิณ ซึ่งทางพรรคแปลกใจที่นายนครใช้คำว่าพวกเรา ซึ่งทุกคนหมายถึงพรรคประชาธิปัตย์ และเนื้อหาที่กล่าวถึงคือกล่าวหาว่าใช้กระบวนการยุติธรรมในการยุบพรรค และที่สำคัญที่สุดไปโยงฝ่ายตุลาการซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

  ยืนยันว่าการยุบพรรคไม่ได้เกี่ยวโยงกับใครทั้งสิ้น แต่เป็นพฤติกรรมที่กระทำผิดนำไปสู่การยุบพรรค การที่นายนครออกมาหยิบยกอ้างเรื่องต่างๆ จึงเป็นเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องแสดงให้ชัดเจนว่าไม่ได้เป็นแบบที่นายนครกล่าวหา และส่วนตัวยังเชื่อว่านายทักษิณเป็นคนฉลาด คนไหนก็ตามที่เป็นคนทรยศ หักหลัง คิดว่านายทักษิณไม่น่าจะเลี้ยงไว้นาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นคร มาฉิมปชป.ฟ้องนครล้มรัฐบาลทักษิณซบเพื่อไทยคนทรยศข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้