ข่าว
100 year

'สามีคนเก่าหายไปไหน' เล่าเรื่องรักหวานฉ่ำในตำนาน หญิงหลุยส์-บิ๊กจิ๋ว

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2561 16:17 น.
SHARE

จัดว่าเป็น "เมียในตำนาน" สำหรับ คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ  ภรรยาของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ภาพความรักวัยหวานในวันวานระหว่าง 2 ผัวเมีย ปรากฏสื่อให้เห็นพร้อมๆ กับท่าทีรักใครเอ็นดูเมีย ไม่หนีห่าง ไหนจะภาพอุ้มน้องช้างตุ๊กตาคู่บารมีเสริมโชคลาภติดตัวไปด้วยทุกแห่งหน หวังผลหนุนงานด้านการเมืองให้สามี ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ ไหนจะธุรกิจส่วนตัวของคุณหญิงเอง เรียกได้ว่าช่วงปี 2539 น้ำขึ้นต้องรีบตัก 

กว่า 10 ปี ที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ห่างหายไปจากแวดวงการเมือง ภาพคู่รักในตำนานก็เลือนรางจางหายไป โดยเฉพาะตัว คุณหญิงพันธุ์เครือ แทบไม่เคยได้โผล่ออกหน้าจอทีวี บางคนลืมเลือนเธอไปแล้ว กระทั่งวันนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ข่าวโต เมื่อสามีที่เคยครองรักกันมาถึง 40-50 ปี ประกาศตัวแต่งงานใหม่ ข่าวแว่วว่า คุณหญิงพันธุ์เครือ ถึงกับป่วยตรอมใจ จนต้องแอดมิดเข้าโรงพยาบาลวิชัยยุทธ 

ส่วนหลายปีที่ผ่านมา คุณหญิงพันธุ์เครือ เลือกที่จะออกงานสังคมเฉพาะงานจำเป็น เพราะชีวิตส่วนใหญ่ หันหน้าไปบำเพ็ญบุญที่วัดพระราม 9 และตามวัดที่ตัวเธอเองศรัทธา โดยเฉพาะช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไปวัดพระราม 9 บ่อย เพราะหลานชาย 2 คน เคยบวชอยู่ที่นั่น นอกจากนี้คุณหญิงยังชอบทำบุญ ปล่อยโคกระบืออีกด้วย 

คุณหญิงพันธุ์เครือ เคยให้สัมภาษณ์ว่า “จริงๆ ชาตินี้เราก็สบายอยู่แล้ว แต่ถ้าชาติหน้ามีจริง ก็อยากให้สบายกว่านี้ (หัวเราะ) ส่วนตัวเป็นคนเชื่อเรื่องบุญบาป และกฎแห่งกรรม มีจริงนะ คือคนทำดีก็ย่อมได้ดี คนทำไม่ดีก็ย่อมได้สิ่งที่ไม่ดี”

คุณหญิงพันธุ์เครือ พูดถึงความรักของเค้าเองกับสามีว่า “ท่านสบายดี ดูแลท่านทุกวันทุกคืน ท่านเป็นคนง่ายๆ ช่วงกลางวันใครจะไปทำธุระที่ไหน กลับมาบ้านตอนเย็นก็จะเจอกัน ส่วนอาหารตอนนี้ไม่ค่อยได้ทำ เพราะแม่ครัวไม่มี ส่วนใหญ่จะซื้อ นานๆ ถึงทำสักครั้ง ท่านจะกินง่ายๆ ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ก๋วยเตี๋ยว”

ความรักหวานหยดย้อยของสามี เป็นความประทับใจที่คุณหญิงพันธุ์เครือ พูดถึงทีไรเป็นต้องยิ้มอย่างชื่นมื่น "เราแต่งงานมากว่า 40 ปี แล้ว เราเป็นคนโรแมนติก (หัวเราะ) ชอบให้ดอกไม้ท่าน ท่านก็รับ แต่ปีนี้ท่านเซอร์ไพรส์ให้ดอกไม้เราก่อน วันนั้นกำลังรับแขกเพื่อนกลุ่มหนึ่งอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ท่านก็บอกว่า ป้ารีบกลับนะ มีเซอร์ไพรส์ เราก็คิดว่าเป็นเงินละมั้ง พอไปถึงที่ไหนได้ ท่านบิ๊กจิ๋วให้ขึ้นไปห้องนอน เราก็เห็นดอกกุหลาบสีแดง 1 ช่อ อยู่บนหัวเตียงนอน" ...ทั้งหมดนี้เป็นคำพูดจากปาก คุณหญิงพันธุ์เครือ 

หนทางพิสูจน์ม้า การเวลาพิสูจน์คน สรุปแล้วรักแท้ยังมีจริงอยู่ไหม? เพราะขนาดเมียผู้ซื่อสัตย์ในตำนานจงรักภักดี อยู่คู่บุญบารมีกันมาตั้งแต่สมัยไหน สุดท้ายก็ทิ้งกันไปไม่ถึงฝั่งฝัน ... "อะไรคือปัจจัยหลักทำให้รักยืนยาวกันแน่"  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พันธุ์เครือ ยงใจยุทธคุณหญิงหลุยส์ชวลิต ยงใจยุทธแต่งงานใหม่ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้