ไลฟ์สไตล์
100 year

'สาธิต' สยบพลังดูด! ยัน ส.ส.ปชป.ระยอง อยู่ครบ ไม่คิดซบพรรคทหาร

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 19:28 น.
SHARE

"สาธิต" ยัน อดีต ส.ส.ระยอง อยู่กันครบ ไม่คิดทิ้ง ปชป.ย้ายซบ "พลังประชารัฐ" หวั่นสอบตก ขณะที่นายกฯ ฝาก "สนธยา" เคลียร์ใจ บอกไม่เคยเกลียดใคร ขออย่ามายุ่งเกินไป

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการลงพื้นที่ จ.ระยอง ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ท่ามกลางการถูกจับตามองว่าจะมีการดึง อดีต ส.ส.ในพื้นที่ร่วมงานกับรัฐบาล คสช. ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ เหมือนจังหวัดอื่นๆ โดยจังหวัดระยอง เป็นพื้นที่ฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มี อดีต ส.ส. 4 คน ประกอบ ด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้า ปชป., นายธารา ปิตุเตชะ, นายบัญญัติ เจตนจันทร์ และ นายวิชัย ล้ำสุทธิ

โดย นายสาธิต ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ยืนยันว่า ส.ส.ในพื้นที่ทั้ง 4 คน ยังคงสังกัดพรรค ปชป.ไม่มีใครย้ายไปพรรคพลังประชารัฐ เพราะหากมีการย้ายไป อาจทำให้สอบตกได้

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยรวมแบบครบวงจร และรับฟังการบรรยายสรุป ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนเองไม่เคยเกลียดใคร เพียงขออย่ามายุ่งกับตนเกินไป และขอให้เกียรติซึ่งกันและกัน มีอะไรขอให้คุยกัน อย่าโทษกันไปมา ทั้งนี้ขอให้ นายสนธยา คุณปลื้ม ในฐานะที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พูดคุยกับ นายสาธิต ในกรณีที่มีข้อสงสัยต่างๆ ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่ จ.ระยอง นั้น ถือเป็นพื้นที่ฐานเสียงของ ส.ส.ปชป.โดยมี นายสาธิต กำกับดูแลภาคตะวันออก อย่างไรก็ตาม นายสาธิต ไม่ได้มาร่วมต้อนรับนายกฯ และคณะในการลงพื้นที่ จ.ระยอง ครั้งนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาธิต ปิตุเตชะประชาธิปัตย์ปชป.ส.ส.ระยอง ปชป.ดูด ส.ส.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 21:33 น.