ไลฟ์สไตล์
100 year

'มีชัย' คาดปลดล็อกการเมืองช้า ไม่เป็นปัญหาจัดเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 17:45 น.
SHARE

"มีชัย" เผย คสช.ยังไม่นำผลหารือพรรคการเมืองถกปลดล็อกพิจารณา รอเรื่องจากรัฐบาลก่อน เชื่อพิจารณาช้าไม่เป็นปัญหาเตรียมการเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 61 ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ในฐานะสมาชิกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการประชุม คสช.เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า คสช.​ยังไม่ได้นำผลหารือจากการรับฟังความเห็นของพรรคการเมือง เพื่อพิจารณาปลดล็อก หรือดำเนินการใดๆ ที่เกี่ยวกับการเตรียมตัวเลือกตั้ง ซึ่งกรณีที่จะนำไปสู่การแก้ไขกฎหมาย หรือคำสั่งใดๆ ของ คสช.นั้น จะต้องรอให้รัฐบาลเป็นผู้พิจารณาเบื้องต้นก่อน และหากต้องการใช้อำนาจพิเศษจึงนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมของ คสช. อย่างไรก็ตาม ตนไม่คิดว่าประเด็นที่ยังไม่นำพิจารณาในที่ประชุม คสช.​ จะเป็นปัญหากับพรรคการเมือง ที่ต้องเตรียมตัวลงสู่การเลือกตั้ง เพราะคาดว่ารัฐบาลคงต้องหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึง การแก้ปัญหาต่อข้อเสนอของบรรดาพรรคการเมือง ในการแก้ปัญหาการเลือกตั้งในประเด็นการทำไพรมารีโหวต นายมีชัย กล่าวว่า ยังไม่มีข้อเสนอใด เพราะยังไม่ทราบข้อมูลที่ชัดเจนของพรรคการเมืองว่า มีปัญหาหรืออุปสรรคต่อการปฏิบัติในส่วนดังกล่าวอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มีชัย ฤชุพันธุ์กรธ.เลือกตั้งปลดล็อกพรรคการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:50 น.