อดีต ส.ส.ปชป.โผล่รับ 'บิ๊กตู่' กั๊กซบพลังประชารัฐ ยันไม่เคยคุยสามมิตร

ข่าว

อดีต ส.ส.ปชป.โผล่รับ 'บิ๊กตู่' กั๊กซบพลังประชารัฐ ยันไม่เคยคุยสามมิตร

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 17:14 น.

บันทึก

"ณัฏฐพล" ยังกั๊กร่วมงานการเมืองกับพรรคประชารัฐ ขอมุ่งธุรกิจก่อน ชี้หากลงคงไม่ลงเขต บอกไม่กระทบ ปชป.เลือดไหล

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 61 ที่โรงเรียนวัดเกาะ(กริ่มกำพล) ต.หนองตะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการมาร่วมต้อนรับนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่วันนี้ว่า เป็นการมาพูดคุยเรื่องการแลกเปลี่ยนด้านการศึกษา ระหว่างโรงเรียนวัดเกาะ กับโรงเรียนนานาชาติของตน ในโครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา หรือ Partnership School ไม่ได้มาเรื่องการเมืองตามที่มีการตั้งข้อสังเกตกัน

เมื่อถามถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร ที่ก่อนหน้านี้ นายณัฏฐพล ได้เข้าพบ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบฯ นายณัฏฐพล กล่าวว่า วันนั้นเป็นการคุยเรื่องโรงเรียน เมื่อถามว่า จนถึงขณะนี้มีความชัดเจน ที่จะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่ ขณะนี้ตนทำธุรกิจอยู่ และคงไม่ลงเลือกตั้งแบบเขตแน่นอน

เมื่อถามว่า หมายถึงจะลงในระบบบัญชีรายชื่อใช่หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ยังๆ ขอให้ความสนใจเรื่องธุรกิจก่อน เรื่องของการเมือง ตอนนี้ยังคลุกฝุ่นอยู่เลย และยังไม่มีใครสามารถตัดสินใจอะไรได้

เมื่อถามถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร ที่สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ เริ่มมีความเคลื่อนไหวมากขึ้นนั้น โดยเฉพาะการเปิดตัวของ นายสุริยะ จึงรุ่งเรื่องกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ที่ประกาศหนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกครั้ง นายณัฏฐพล กล่าวว่า ตนไม่รู้จัก และไม่เคยคุยกับบุคคลเหล่านี้ และไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย

"การเมืองในวันข้างหน้า ผมว่ามันก็ต้องมีอะไรที่ควรเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้าน หากเราเดินกลับไปในการเมืองแบบแนวทางที่เคยปฏิบัติกันมา ประเทศก็คงไม่เจริญก้าวหน้า และเราก็เห็นกันแล้วว่าที่ผ่านมาถ้าเราเดินแบบเดิม ผลเสียจะเป็นอย่างไร ดังนั้นเราคงไม่อยากย้อนรอยเดิมกันอีก" นายณัฏฐพล กล่าว

เมื่อถามว่า เห็นด้วยหรือไม่ที่พรรคพลังประชารัฐจะสานต่อนโยบาย ที่รัฐบาลนี้ได้ทำเอาไว้ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ในส่วนของพรรคที่เป็นทางเลือกของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นพรรคไหนก็แล้วแต่ ถ้ามีความตั้งใจที่จะทำให้ประเทศดีขึ้น ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ถูกต้อง ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับประชาชน ส่วนประชาชนจะเลือกอะไรก็แล้วแต่

เมื่อถามว่า ในพรรคประชาธิปัตย์ ขณะนี้มีเลือดไหลออกหรือถูกดูดหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคที่เข้มแข็ง มีมาตรฐานและอุดมการณ์ที่แข็งแรง และมีเครือข่ายที่เข้มแข็ง ดังนั้นคงไม่กระทบ หากมีอดีต ส.ส.ย้ายพรรค ซึ่งมีใครบ้างก็เห็นๆ กันอยู่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส.ส.เต้ โผล่ตรวจผับเมาท์เท่นบี ชี้ส่วยมีทุกพื้นที่ จี้ มท.สอบ ผวจ.ชลบุรี
04:49

ส.ส.เต้ โผล่ตรวจผับเมาท์เท่นบี ชี้ส่วยมีทุกพื้นที่ จี้ มท.สอบ ผวจ.ชลบุรี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 02:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์