ตั๊น จิตภัสร์ ไม่ได้เงินกองทุนยุติธรรม ไม่ส่งเอกสาร ยืนยันฐานะยากจน

ข่าว

  ตั๊น จิตภัสร์ ไม่ได้เงินกองทุนยุติธรรม ไม่ส่งเอกสาร ยืนยันฐานะยากจน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 17:15 น.

  นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ยธ. เผย "ตั๊น-จิตภัสร์" ไม่ส่งเอกสาร ยืนยันฐานะยากจน หลังยื่นขอกองทุนยุติธรรม คณะกรรมการจึงมีมติยุติการช่วยเหลือ ชี้ไม่อาจเป็นเหตุเลื่อนนัดฟังคำสั่งทางคดีได้ 


  จากกรณี น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือตั๊น แนวร่วม กปปส. ยื่นคำขอรับความช่วยเหลือหลักทรัพย์ในการประกันตัวจากกองทุนยุติธรรม 28 พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ก.ค. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ในฐานะโฆษก ยธ. เผยถึงกรณีดังกล่าวว่า กองทุนยุติธรรมได้ส่งจดหมายแจ้งให้ น.ส.จิตภัสร์ ส่งรายการเสียภาษีย้อนหลังเพื่อพิสูจน์สิทธิความเป็นผู้ยากจน ในการขอรับความช่วยเหลือเงินกองทุนยุติธรรมไปเป็นหลักทรัพย์การประกันตัว โดยส่งจดหมายแบบลงทะเบียนตอบรับไปยังที่อยู่อาศัยตามที่แจ้งในทะเบียนบ้านของ น.ส.จิตภัสร์ จนครบ 7 วัน แต่ไม่มีผู้รับ

  "ก่อนจดหมายตีกลับคืนกระทรวงยุติธรรม จากนั้นคณะกรรมการมีมติให้ยุติการช่วยเหลือ หลังจากนี้หาก น.ส.จิตภัสร์ ต้องการยืนยันสิทธิที่จะขอรับความช่วยเหลือหลักทรัพย์ประกันตัวจากกองทุนยุติธรรมก็สามารถยื่นคำร้องได้ใหม่ โดยไม่มีกำหนดเวลา กองทุนยุติธรรมมีบทบาทเพียงให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายและค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดีแก่ประชาชนที่มีฐานะยากจน ไม่สามารถนำไปอ้างเป็นเหตุเลื่อนนัดฟังคำสั่งทางคดีได้" นายธวัชชัย กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จิตภัสร์ กฤดากรไม่ส่งเอกสารยืนยันฐานะยากจนเลื่อนนัดฟังคำสั่งทางคดีรองปลัดกระทรวงยุติธรรมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์