ข่าว
100 year

ตั๊น จิตภัสร์ ไม่ได้เงินกองทุนยุติธรรม ไม่ส่งเอกสาร ยืนยันฐานะยากจน

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 17:15 น.
SHARE

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ยธ. เผย "ตั๊น-จิตภัสร์" ไม่ส่งเอกสาร ยืนยันฐานะยากจน หลังยื่นขอกองทุนยุติธรรม คณะกรรมการจึงมีมติยุติการช่วยเหลือ ชี้ไม่อาจเป็นเหตุเลื่อนนัดฟังคำสั่งทางคดีได้ 


จากกรณี น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือตั๊น แนวร่วม กปปส. ยื่นคำขอรับความช่วยเหลือหลักทรัพย์ในการประกันตัวจากกองทุนยุติธรรม 28 พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ก.ค. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ในฐานะโฆษก ยธ. เผยถึงกรณีดังกล่าวว่า กองทุนยุติธรรมได้ส่งจดหมายแจ้งให้ น.ส.จิตภัสร์ ส่งรายการเสียภาษีย้อนหลังเพื่อพิสูจน์สิทธิความเป็นผู้ยากจน ในการขอรับความช่วยเหลือเงินกองทุนยุติธรรมไปเป็นหลักทรัพย์การประกันตัว โดยส่งจดหมายแบบลงทะเบียนตอบรับไปยังที่อยู่อาศัยตามที่แจ้งในทะเบียนบ้านของ น.ส.จิตภัสร์ จนครบ 7 วัน แต่ไม่มีผู้รับ

"ก่อนจดหมายตีกลับคืนกระทรวงยุติธรรม จากนั้นคณะกรรมการมีมติให้ยุติการช่วยเหลือ หลังจากนี้หาก น.ส.จิตภัสร์ ต้องการยืนยันสิทธิที่จะขอรับความช่วยเหลือหลักทรัพย์ประกันตัวจากกองทุนยุติธรรมก็สามารถยื่นคำร้องได้ใหม่ โดยไม่มีกำหนดเวลา กองทุนยุติธรรมมีบทบาทเพียงให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายและค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดีแก่ประชาชนที่มีฐานะยากจน ไม่สามารถนำไปอ้างเป็นเหตุเลื่อนนัดฟังคำสั่งทางคดีได้" นายธวัชชัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิตภัสร์ กฤดากรไม่ส่งเอกสารยืนยันฐานะยากจนเลื่อนนัดฟังคำสั่งทางคดีรองปลัดกระทรวงยุติธรรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้