ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ขออย่าปลุกดราม่าช่วย 13 ชีวิต ยันถก ครม.สัญจร เชียงราย-พะเยา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 16:20 น.
SHARE

นายกฯ วอนทุกฝ่ายต่างฝ่ายทำหน้าที่ตัวเอง ใช้สติใคร่ครวญ ไม่ปลุกกระแสดราม่า ช่วยชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ยันประชุม ครม.สัญจร ที่ "เชียงราย-พะเยา" ตามเดิม

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.61 ที่โรงเรียนวัดเกาะ จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวตอนหนึ่งระหว่างพูดคุยกับข้าราชการที่มาตอนรับ ถึงการช่วยเหลือ 13 คน ทีมฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ว่า เรื่องที่ทุกคนตามกันทุกวัน วันนี้มีดราม่าออกมาเยอะเรื่องถ้ำหลวง สื่อต้องพยายามทำข่าวใช้สติปัญญาใคร่ครวญ รัฐบาลทำหน้าที่บริหารราชการทั้งหมด นั้นคือความรับผิดชอบของรัฐบาล ไม่มีใครมารับผิดชอบแทนได้ ฉะนั้นทุกคนต้องทำหน้าที่ตามสายบังคับบัญชา แยกบทบาทหน้าที่ ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นห่วงเป็นใย มีเมตตา เป็นพระมหากรุณาธิคุณ

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนกรณีก่อนหน้านี้ที่เป็นกังวลจากกำหนดการลงพื้นที่และประชุม ครม.สัญจรที่ จ.เชียงราย เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือ 13 คน ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี และมีข่าวทีมงานเสนอเปลี่ยนที่ประชุมไปเป็นที่ จ.พะเยา จ.น่าน และลำปาง โดยให้นายกฯ พิจารณานั้น ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ค.) นายกฯ ได้ยืนยันกับทีมงานว่า การประชุม ครม.สัญจร ขอให้ยังเป็นที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย เหมือนเดิม. 

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯถ้ำหลวง13 ชีวิตทีมหมูป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 20:12 น.