นายกฯ ขออย่าปลุกดราม่าช่วย 13 ชีวิต ยันถก ครม.สัญจร เชียงราย-พะเยา

ข่าว

นายกฯ ขออย่าปลุกดราม่าช่วย 13 ชีวิต ยันถก ครม.สัญจร เชียงราย-พะเยา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 16:20 น.

บันทึก

นายกฯ วอนทุกฝ่ายต่างฝ่ายทำหน้าที่ตัวเอง ใช้สติใคร่ครวญ ไม่ปลุกกระแสดราม่า ช่วยชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ยันประชุม ครม.สัญจร ที่ "เชียงราย-พะเยา" ตามเดิม

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.61 ที่โรงเรียนวัดเกาะ จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวตอนหนึ่งระหว่างพูดคุยกับข้าราชการที่มาตอนรับ ถึงการช่วยเหลือ 13 คน ทีมฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ว่า เรื่องที่ทุกคนตามกันทุกวัน วันนี้มีดราม่าออกมาเยอะเรื่องถ้ำหลวง สื่อต้องพยายามทำข่าวใช้สติปัญญาใคร่ครวญ รัฐบาลทำหน้าที่บริหารราชการทั้งหมด นั้นคือความรับผิดชอบของรัฐบาล ไม่มีใครมารับผิดชอบแทนได้ ฉะนั้นทุกคนต้องทำหน้าที่ตามสายบังคับบัญชา แยกบทบาทหน้าที่ ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นห่วงเป็นใย มีเมตตา เป็นพระมหากรุณาธิคุณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนกรณีก่อนหน้านี้ที่เป็นกังวลจากกำหนดการลงพื้นที่และประชุม ครม.สัญจรที่ จ.เชียงราย เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือ 13 คน ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี และมีข่าวทีมงานเสนอเปลี่ยนที่ประชุมไปเป็นที่ จ.พะเยา จ.น่าน และลำปาง โดยให้นายกฯ พิจารณานั้น ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ค.) นายกฯ ได้ยืนยันกับทีมงานว่า การประชุม ครม.สัญจร ขอให้ยังเป็นที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย เหมือนเดิม. 

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นายกฯ สักการะ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"-นร.ปลื้ม น้ำตาไหลก่อนขอกอด-ถ่ายรูป
00:34

นายกฯ สักการะ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"-นร.ปลื้ม น้ำตาไหลก่อนขอกอด-ถ่ายรูป

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 02:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์