มีคำตอบ ผู้ว่าฯ เชียงรายถูกย้าย ยังได้พาทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงอยู่หรือไม่

ข่าว

  มีคำตอบ ผู้ว่าฯ เชียงรายถูกย้าย ยังได้พาทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงอยู่หรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 15:30 น.

  มีคำตอบจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยหลังจากวันนี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ถูกย้ายไปเป็นผู้ว่าฯ พะเยาแล้วจะยังได้เป็นผู้อำนวยการช่วยทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำหลวงหรือไม่...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศโปรดเกล้าฯ โยกย้าย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ซึ่งอยู่ระหว่างเป็นผู้อำนวยการช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 คน ออกจากถ้ำหลวง ไปเป็นผู้ว่าราชการ จ.พะเยา แล้วให้นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.พะเยา มาดำรงตำแหน่งแทน มี  ผลตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอคณะรัฐมนตรีเห็นชอบ จากกรณีดังกล่าว ทำให้สังคมเกิดข้อสงสัยว่า ภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 คน ออกจากถ้ำหลวง นายณรงค์ ยังมีหน้าที่อยู่หรือไม่อย่างไร

  ตรงนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ มีคำตอบ โดยคำยืนยัน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้บังคับบัญชา ดังนี้  

  พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวเมื่อวันที่ 3 ก.ค. เอาไว้ว่า ขณะนี้มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ รายชื่อโยกย้ายข้าราชการระดับสูงในตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ตรวจราชการ 12 ตำแหน่งแล้ว เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีชื่อนายณรงค์ศักดิ์ ที่ต้องย้ายไปเป็นผู้ว่าฯ จ.พะเยา รวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากขณะนี้นายณรงค์ศักดิ์ยังคงปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือโค้ชและเยาวชนทีมหมูป่าทั้ง 13 คนในพื้นที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ดังนั้นจะยังคงให้ทำหน้าที่อำนวยการและประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ต่อไป แต่เรื่องการลงนามในเอกสารทางราชการ เช่น แผนการช่วยเหลือนำโค้ชและเยาวชนทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำ หรือแผนการดำเนินการรื้อย้ายสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ภายหลังการให้ความช่วยเหลือแล้ว ต้องให้ผู้ว่าฯ จ.เชียงรายคนใหม่เป็นผู้ดำเนินการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำผู้ว่าฯเชียงรายข่าวทีมหมูป่าล่าสุดนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์