ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชพน.ขอบคุณทุกฝ่าย ร่วมแรงร่วมใจ ช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2561 20:08 น.
  SHARE

  ชพน.ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจช่วยทีมหมูป่า ชี้ความสามัคคีคนไทยสำคัญ ไม่แตกแยก แนะให้ทำแผน กระบวนการจัดการแผนกู้วิกฤติ-ความเสี่ยงภัยพิบัติ

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.61 นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า พรรคชาติพัฒนาขอขอบคุณทุกฝ่าย ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ทุกกรมกอง อาสาสมัครต่างประเทศ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จิตอาสา ตลอดจนประชาชนคนไทยทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยเหลือเด็กและโค้ชทีมฟุตบอล "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้ เมื่อถอดกระบวนการ บทเรียนดูแล้วพบว่า เพราะความสามัคคีความมีน้ำใจ ความร่วมมือของคนทุกคนที่มีเป้าหมายเดียวกันที่จะช่วยเหลือกันเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เมื่อประเทศไทยเกิดวิกฤติขึ้น เราคนไทยยังคงรักกัน มีน้ำใจให้กันเสมอ และประเทศไทยไม่ได้อยู่คนเดียว

  "วันนี้หากประเทศเรามีความรักความสามัคคีกันแบบนี้ไปตลอด ผมเชื่อว่าไม่มีอะไรจะทำให้บ้านเราเกิดความแตกแยกได้เลย" นายชลิตรัตน์ กล่าว

  นายชลิตรัตน์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามอีกสิ่งหนึ่งที่ตนเห็นว่าสำคัญไม่แพ้กันคือ เรื่องของการจัดการบูรณาการแผนกู้ภัย หรือแผนการจัดการความเสี่ยงภัยพิบัติ ซึ่งทางรัฐบาลหรือหน่วยงานเกี่ยวข้องควรนำเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มาทำเป็นแผนการปฏิบัติที่ชัดเจนเป็นต้นแบบให้กับทุกหน่วยงานที่จะนำมาใช้ได้หากมีเหตุการณ์วิกฤติเกิดขึ้นอีก รวมถึงข้อกฎหมายที่จะสอดรับกับการทำงานในสถานการณ์จริงด้วย.

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชพน.ถ้ำหลวง13 ชีวิตทีมหมูป่าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้