ชพน.ขอบคุณทุกฝ่าย ร่วมแรงร่วมใจ ช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

ข่าว

ชพน.ขอบคุณทุกฝ่าย ร่วมแรงร่วมใจ ช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 20:08 น.

ชพน.ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจช่วยทีมหมูป่า ชี้ความสามัคคีคนไทยสำคัญ ไม่แตกแยก แนะให้ทำแผน กระบวนการจัดการแผนกู้วิกฤติ-ความเสี่ยงภัยพิบัติ

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.61 นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า พรรคชาติพัฒนาขอขอบคุณทุกฝ่าย ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ทุกกรมกอง อาสาสมัครต่างประเทศ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จิตอาสา ตลอดจนประชาชนคนไทยทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยเหลือเด็กและโค้ชทีมฟุตบอล "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้ เมื่อถอดกระบวนการ บทเรียนดูแล้วพบว่า เพราะความสามัคคีความมีน้ำใจ ความร่วมมือของคนทุกคนที่มีเป้าหมายเดียวกันที่จะช่วยเหลือกันเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เมื่อประเทศไทยเกิดวิกฤติขึ้น เราคนไทยยังคงรักกัน มีน้ำใจให้กันเสมอ และประเทศไทยไม่ได้อยู่คนเดียว

"วันนี้หากประเทศเรามีความรักความสามัคคีกันแบบนี้ไปตลอด ผมเชื่อว่าไม่มีอะไรจะทำให้บ้านเราเกิดความแตกแยกได้เลย" นายชลิตรัตน์ กล่าว

นายชลิตรัตน์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามอีกสิ่งหนึ่งที่ตนเห็นว่าสำคัญไม่แพ้กันคือ เรื่องของการจัดการบูรณาการแผนกู้ภัย หรือแผนการจัดการความเสี่ยงภัยพิบัติ ซึ่งทางรัฐบาลหรือหน่วยงานเกี่ยวข้องควรนำเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มาทำเป็นแผนการปฏิบัติที่ชัดเจนเป็นต้นแบบให้กับทุกหน่วยงานที่จะนำมาใช้ได้หากมีเหตุการณ์วิกฤติเกิดขึ้นอีก รวมถึงข้อกฎหมายที่จะสอดรับกับการทำงานในสถานการณ์จริงด้วย.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จับ "แนน หมอเก๊" ไม่เข็ดสวมรอยแพทย์คดีที่ 13
02:57

จับ "แนน หมอเก๊" ไม่เข็ดสวมรอยแพทย์คดีที่ 13

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์