ไลฟ์สไตล์
100 year

มท.เตรียมออกคำสั่ง ให้ ผวจ.เชียงราย อยู่ช่วย 13 ชีวิต จนจบภารกิจ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 19:00 น.
SHARE

มท.1 แจงแนวทางทำงาน "ณรงค์ศักดิ์" หลังโปรดเกล้าฯ เป็นผู้ว่าฯพะเยา ย้ำช่วยทีมหมูป่าในพื้นที่ให้สำเร็จจนจบภารกิจ แต่เซ็นคำสั่งไม่ได้ ให้ผู้ว่าฯเชียงรายคนใหม่เป็นผู้เซ็น ​​​​​​​ รบ.แจง มท.เตรียมออกคำสั่ง ให้อยู่ปฏิบัติหน้าที่ จนกว่าภารกิจแล้วเสร็จ หลังประกาศในราชกิจจาฯ

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.61 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า ขณะนี้มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ รายชื่อโยกย้ายข้าราชการระดับสูงในตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ตรวจราชการ จำนวน 12 ตำแหน่งแล้ว เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีชื่อของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯเชียงราย ที่ต้องย้ายไปเป็น ผู้ว่าฯพะเยารวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้นายณรงค์ศักดิ์ยังคงปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือโค้ชและเยาวชนทีมหมูป่าทั้ง 13 ราย ในพื้นที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนอยู่ ดังนั้นก็จะยังคงปฏิบัติหน้าที่อำนวยการและประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ต่อไป

ข่าวแนะนำ

"แต่ในเรื่องของการลงนามในเอกสารทางราชการ เช่น แผนการช่วยเหลือและนำโค้ชและเยาวชนทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำ หรือแผนการดำเนินการรื้อย้ายสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ ภายหลังการให้ความช่วยเหลือแล้ว เป็นต้น ต้องให้ ผู้ว่าฯเชียงรายคนใหม่เป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งจะให้ทั้งสองผู้ว่าฯ ทำงานร่วมกันในพื้นที่ ทั้งนี้ทางปลัดกระทรวงมหาดไทย จะออกเป็นคำสั่งเพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติให้กับสองผู้ว่าฯอีกครั้ง" พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

ด้าน พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงการย้ายผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ว่า ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้เป็นผู้ว่าราชการ จ.พะเยา แล้ว แต่อยู่ในระหว่างการตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร ก่อนประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป ทั้งนี้การปฏิบัติหน้าที่ภายหลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา กระทรวงมหาดไทยจะมีคำสั่งอีกครั้ง เพื่อให้ผู้ว่าฯอยู่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จนกว่าภารกิจจะเรียบร้อย

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯเชียงราย13 ชีวิตถ้ำหลวงทีมหมูป่าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 20:09 น.