กรณ์ บอก ตื้นตันจนอธิบายไม่ถูก หลังสื่อรายงานคนอังกฤษช่วย 13 ชีวิต

ข่าว

กรณ์ บอก ตื้นตันจนอธิบายไม่ถูก หลังสื่อรายงานคนอังกฤษช่วย 13 ชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 15:19 น.

บันทึก

กรณ์ จาติกวณิช อดีตรมว.คลัง พรรค ปชป.ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์รู้สึกตื้นตันจนอธิบายไม่ถูก แต่เป็นความรู้สึกผสมผสาน ระหว่างความดีใจแทนครอบครัวน้อง13ชีวิต ที่สื่ออังกฤษรายงานข่าวด้วยความภาคภูมิใจ หลังคนอังกฤษมีบทบาทเข้าไปช่วย 

วันที่ 3 ก.ค. จากกรณี 3 นักดำน้ำประเทศอังกฤษ ดำน้ำเข้าไปค้นหาจนพบ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง และมีถ่ายคลิปออกมาเป็นครั้งแรกจนเป็นที่ฮือฮาในขณะนี้นั้น นายกรณ์ จาติกวณิช อดีต รมว.คลัง และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ Korn Chatikavanij ระบุว่า ที่อังกฤษมีการรายงานข่าวด้วยความภาคภูมิใจ ในบทบาทของคนอังกฤษที่มีในปฏิบัติการนี้ และในรายงานข่าวที่นี่แสดงออกถึงความชื่นชมในสปิริตคนไทยทั้งในถ้ำและนอกถ้ำ ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา #ถ้ำหลวง

ผมเองดูข่าวที่นี่แล้วรู้สึกตื้นตัน อธิบายไม่ถูก แต่เป็นความรู้สึกผสมผสานระหว่างความดีใจแทนครอบครัวน้องๆ ทุกคน ตื้นตันในอารมณ์ร่วมที่ทุกคนนอกถ้ำมีร่วมกัน และในสปิริตการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของมนุษย์

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นร.12 ชีวิตกรีดร้อง! รถตู้พุ่งตกคลอง
05:19

นร.12 ชีวิตกรีดร้อง! รถตู้พุ่งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์