มท.1 การันตี 'ณรงค์ศักดิ์' พ่อเมืองน้ำดี อนาคตเจริญก้าวหน้าแน่นอน

ข่าว

มท.1 การันตี 'ณรงค์ศักดิ์' พ่อเมืองน้ำดี อนาคตเจริญก้าวหน้าแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 18:32 น.

"บิ๊กป๊อก" ยัน "ณรงค์ศักดิ์" ผู้ว่าฯน้ำดี เชื่อเจริญก้าวหน้าทางการงานแน่นอน เผยคืบหน้าช่วย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ทุกฝ่ายพยายามดำเนินการในพื้นที่ต่างๆ ทุกจุด

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 61 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัด 12 ตำแหน่ง เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในนั้นมี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ เชียงราย ที่โยกสลับกับผู้ว่าฯ พะเยา ว่า นายณรงค์ศักดิ์ ถือเป็นผู้ว่าฯ น้ำดีของกระทรวงมหาดไทย เป็นคนก้าวหน้าและเหลืออายุราชการอีกหลายปี ซึ่งตนเชื่อว่าจะเป็นผู้ที่มีความเจริญก้าวหน้าทางหน้าที่การงานอย่างแน่นอน เราถึงให้เป็นผู้ว่าฯ พะเยา 

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทย จะอยู่เคียงข้างผู้ว่าราชการจังหวัด โดยพร้อมเคียงข้างต่อสู้กับความไม่ถูกต้องทั้งหลาย และให้ผู้ว่าฯ ดำเนินการทุกอย่างเต็มความสามารถ หรือเอาผิดอะไรก็แล้วแต่ สามารถดำเนินการได้ทันที ในช่วงที่ผ่านมา นายณรงค์ศักดิ์ อาจทำงานกับหน่วยงานอื่นไม่ราบรื่นบ้าง แต่ก็สามารถพูดคุยกันได้ ขณะที่ผู้ว่าฯ พะเยา มีภูมิลำเนาเกิด ที่ จ.เชียงราย จึงได้โยกสลับไปก่อน 

นอกจากนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่ยังติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า ขณะนี้การสูบน้ำเพื่อให้พร่องออกจากภายในถ้ำเป็นไปด้วยดี ทำให้เอื้อต่อการดำเนินการของหน่วยซีลที่เข้าไปในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการส่งเครื่องมือติดต่อสื่อสาร การส่งถังออกซิเจนได้เพิ่มเติมเข้าไปในโถงชั้น 3 ที่ตั้งเป็นฐานปฏิบัติการแล้ว และการลำเลียงปั๊มน้ำได้ส่งสายไฟฟ้าเข้าไปถึงเพียงพอ พร้อมที่จะติดตั้งปั๊มน้ำเพิ่มได้หากจำเป็น ในขั้นตอนต่อไปหน่วยซีลจะมุ่งหน้าไปยังจุดพัทยาบีช  แต่ความคืบหน้าในขณะนี้ล่าสุดตนยังไม่ได้รับรายงาน ซึ่งทุกฝ่ายก็พยายามดำเนินการอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทุกจุด ในการหาหนทางเข้าไปช่วย 13 ชีวิต ที่บอกกันว่าใกล้แล้วๆ ตนก็มีความหวังไว้อย่างนั้นเช่นกัน


 เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลต์ ฟุตบอลทีมชาติไทย อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์  ไทย 1-0 เติร์กเมนิสถาน
01:33

ไฮไลต์ ฟุตบอลทีมชาติไทย อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ไทย 1-0 เติร์กเมนิสถาน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์