ข่าว
100 year

‘จิรายุ’ อัด พรรคเกิดใหม่ดูด ส.ส. เลิกชี้หน้าด่าคนอื่นให้ตัวเองดูดี

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2561 17:06 น.
SHARE

รองโฆษกพรรคเพื่อไทย อัด พรรคการเมืองเกิดใหม่ ลุยดูด ส.ส. เพื่อให้โอกาสเป็นรัฐบาลกับ พล.อ.ประยุทธ์ หากไม่ยึดประชาธิปไตย ก็ไม่ควรมาแซะคนอื่น บอกหากคิดว่าเผด็จการเป็นสิ่งดี จะทำให้สังคมไทยตกต่ำลง

วันที่ 2 ก.ค. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงกรณีสมาชิกกลุ่มสามมิตร ออกมาพูดถึงเป็นการสนับสนุน คสช.เพื่อชาติ ว่า วันนี้เห็นได้อย่างชัดเจนแล้วว่า หากใครมีผลประโยชน์ก็มักจะคว้าไว้โดยไม่เห็นหัวประชาชน แต่ทั้งนี้ พรรคการเมืองบางพรรคที่กำลังจะจัดตั้งขึ้นใหม่ หากไม่มีจุดยืนทางด้านการเมืองตามระบอบประชาธิปไตยก็ไม่ควรออกมาชี้หน้าด่าคนอื่นให้ตัวเองดูดี เพราะหากยังชักชวนให้เห็นว่า ระบอบเผด็จการเป็นสิ่งที่ดี การยึดอำนาจเป็นสิ่งที่ถูกต้องก็จะทำให้สังคมไทยในอนาคตตกต่ำลง และคงจะไม่มีใครสอนลูกหลานเรื่องความถูกต้องได้

นายจิรายุ กล่าวอีกว่า วันนี้เห็นได้ชัดว่า การจัดตั้งพรรคการเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์ล้วนๆ แต่กลับอ้างทำเพื่อประชาชน ทั้งที่ยังไม่มีจุดยืนทางการเมืองแต่กลับไปส่งเสริมระบอบเผด็จการด้วยการดูด ส.ส.เพื่อให้มีโอกาสเป็นรัฐบาลกับ พลเอกประยุทธ์ ควรเป็นเรื่องที่สังคมต้องรังเกียจ ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทย มีจุดยืนส่งเสริมระบอบประชาธิปไตย และไม่เอาเผด็จการอย่างชัดเจนมาโดยตลอด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิรายุ ห่วงทรัพย์พรรคการเมืองเกิดใหม่ดูดส.ส.เพื่อไทยไม่ยึดประชาธิปไตยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้