'สมคิด' รับซี้กลุ่มสามมิตร ตีมึนเคลื่อนไหวดูด ส.ส.หนุน 'บิ๊กตู่'

ข่าว

  'สมคิด' รับซี้กลุ่มสามมิตร ตีมึนเคลื่อนไหวดูด ส.ส.หนุน 'บิ๊กตู่'

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 15:10 น.

  "สมคิด" รับรู้จักกลุ่มสามมิตร ยันเป็นเพื่อนกันหมด ปัดไม่รู้ความเคลื่อนไหวดูด ส.ส. มองคนไทยส่วนใหญ่หนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ต่อ

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีความเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร ที่เดินสายพูดคุยทาบทามนักการเมืองร่วมเข้าร่วมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ อีกสมัย ว่า ตนไม่ทราบเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวดังกล่าว เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ติดตามนายกรัฐมนตรี เดินทางไปเยือนอังกฤษและฝรั่งเศส จากนั้นก็มีภารกิจต่อ เพิ่งเดินทางกลับมาในคืนวันที่ 1 ก.ค.จึงได้เห็นข่าวที่ปรากฏ ยังงงอยู่

  เมื่อถามว่า แกนนำกลุ่มสามมิตรระบุว่า ดีลการเมืองผ่านท่าน นายสมคิด กล่าวว่า พวกนี้เป็นเพื่อนกันทั้งนั้น พรรคการเมืองส่วนใหญ่ก็รู้จักกันหมด ส่วนที่มีการประกาศรวมตัวเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกสมัยนั้น เป็นการคิดและตัดสินใจของแต่ละคน และกลุ่มสามมิตรคงเห็นว่าตนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ และส่วนตัวเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่ต่างก็สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ แต่ไม่รู้เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร เพราะดูแลด้านเศรษฐกิจ ไม่ได้ดูแลด้านการเมือง

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ดูด ส.ส.กลุ่มสามมิตรพรรคพลังประชารัฐแกนนำสามมิตรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์