'บิ๊กฉัตร' โยน ตร.สางปมอดีตปลัด พม.ซดยาตาย ยันทุกปมทุจริตต้องสอบสวนต่อ

ข่าว

  'บิ๊กฉัตร' โยน ตร.สางปมอดีตปลัด พม.ซดยาตาย ยันทุกปมทุจริตต้องสอบสวนต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 14:21 น.

  "บิ๊กฉัตร" รอตำรวจสางปมอดีตปลัด พม.ฆ่าตัวตาย ยันสอบโกงเงินคนจนเดินหน้าต่อ ปัดกลั่นแกล้ง ย้ำให้ความยุติธรรมทุกฝ่าย 

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงการเสียชีวิตของ นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัด พม. ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าทุจริตเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ ว่ากระทรวง พม.ยังไม่ได้รายงานรายละเอียดเรื่องดังกล่าวมาให้ทราบ แต่จากการสอบถามได้รับแจ้งว่า การสอบสวนทุจริตเงินผู้ยากไร้ยังคงเดินหน้าต่อไปตามขั้นตอนปกติ ไม่มีการกลั่นแกล้งใดๆ

  เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า น.ส.วาสนา ตะเภาพงศ์ อดีตข้าราชการ พม.ที่กินยาพร้อมกับ นายพุฒิพัฒน์ แต่รอดชีวิต อาจมีส่วนเกี่ยวกับกับการเสียชีวิตของอดีตปลัด พม.พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงาน พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พม.ยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าว คิดว่าประเด็นนี้เป็นการคาดการณ์กันไปเอง ส่วนการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นเป็นหน้าที่ของตำรวจ ในส่วนของกระทรวง พม.ยังดำเนินงานตามระบบไม่มีการกดดัน หรือต้องทำอะไรเป็นพิเศษ

  เมื่อถามถึงการตรวจสอบการทุจริตภายในกระทรวง พม. ที่ยังมีเรื่องการจัดซื้อผ้าห่มกันหนาวแจกจ่ายประชาชน ของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ในช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า พม.ยังสอบสวนอยู่ การทุจริตทั้งหมดที่เกิดขึ้น ได้กำชับไปแล้วว่าให้สอบสวนตามขั้นตอนโดยให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย บางกรณีเป็นการกล่าวหากัน บางกรณีเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ทุกอย่างยังต้องสอบสวนไปตามปกติโดยที่ไม่มีอะไรต้องกังวล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉัตรชัย สาริกัลยะเงินคนจนโกงเงินคนจนปลัด พม.ปลัด พม.กินยาตายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 05:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์