'อภิสิทธิ์' เชื่อวันนี้มีข่าวดี! ช่วย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

ข่าว

  'อภิสิทธิ์' เชื่อวันนี้มีข่าวดี! ช่วย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 14:10 น.

  "อภิสิทธิ์" ขอรัฐบาล สรุปบทเรียนการบริหารจัดการกู้ภัย หลังเกิดเหตุ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวง เชื่อวันนี้มีข่าวดี

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 61 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในรายการต้องถามทางสถานีโทรทัศน์ช่องฟ้าวันใหม่ ถึงกรณีกลุ่มเยาวชนนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวม 13 คน หลงติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ว่า คาดหวังว่าวันนี้ (2 ก.ค.) เจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึงจุดที่คาดว่าทั้ง 13 ชีวิตอยู่ อย่างไรก็ตาม สิ่งแรกที่เราได้เรียนรู้จากเหตุการณ์นี้ ได้แก่ 1. คนไทย รวมถึงชาวโลก เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ จะแสดงออกถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน 2. แสดงให้เห็นถึงความเป็นมิตรที่ดีของหลายประเทศ 3. เป็นบทเรียนในการจัดระบบกับสถานการณ์ในอนาคต หากเกิดเหตุคล้ายๆ เหตุการณ์นี้ ดังนั้นต้องสรุปบทเรียนในแง่การบริหารจัดการ รวมถึงระบบการปิด-เปิดถ้ำ การแจ้งเตือน เป็นต้น ส่วนกรณีมีเกจิอาจารย์เดินทางมาทำพิธีนั้น ตนมองว่าเป็นการสร้างกำลังใจ และเป็นที่พึ่งทางใจ

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง
  28:30

  EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์