ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' ว้าก! ไม่ลำเอียง ไฟเขียวกลุ่มสามมิตร เคลื่อนไหวดูด ส.ส.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 13:54 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ยัวะ! ลำเอียงตรงไหน ไฟเขียวกลุ่มสามมิตรดูด ส.ส.ลั่นทีพรรคการเมืองรวมกลุ่มตีกอล์ฟได้ ปัดไม่รู้จัก "สุริยะ"

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 61 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายการเมืองโจมตีว่า ลำเอียงให้กลุ่มสามมิตร เคลื่อนไหวทางการเมืองได้มากกว่าพรรคอื่นว่า กลุ่มสามมิตร เคลื่อนไหวพบปะกลุ่มการเมือง แล้วพรรคการเมืองอื่นๆ ที่นัดกันไปตีกอล์ฟไปคุยกัน ไม่เห็นว่าอะไรเลย ทำไมไม่โจมตีและทำไมถึงไม่บอกว่าไปดูด ส.ส.บ้าง แล้วตนลำเอียงตรงไหน และยังไม่รู้จักเลยว่ากลุ่มสามมิตรเป็นใคร เขาไปทำอะไรและไปหาใคร

ข่าวแนะนำ

"ผมลำเอียงเรื่องอะไร ผมไม่รู้จัก นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร ส่วนที่เขารู้จักผมก็รู้จักไป ส่วนที่มีชื่อ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ รวมในกลุ่มสามมิตรนั้นคงไม่ใช่ ผมยังไม่เคยเจอเขาเลย ที่บอกว่ากลุ่มสามมิตรอยู่พรรคพลังประชารัฐ พรรคเกิดขึ้นหรือยัง เป็นเพียงการจดแจ้งชื่อจัดตั้งพรรคที่ กกต.เท่านั้น" พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตร ได้มีการพูดคุยกับคนในรัฐบาล เช่น นายสมคิด นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาไม่ได้คุยกับตนแล้วจะไปรู้ได้อย่างไร

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตรมีการดูด ส.ส.จากพรรคการเมืองอื่นๆ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปดูดให้ใคร พรรคของใคร ใครเป็นคนตั้ง กฎหมายก็ยังไม่เสร็จ ส่วนที่กลุ่มสามมิตรสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั้น ก็เป็นเรื่องของเขา ตนจะไปรู้อะไร ทั้งนี้การเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร ก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย คสช.เช่นเดียวกับพรรคการเมืองอื่นๆ

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตรอ้างว่า ไม่ใช่พรรคการเมือง การเคลื่อนไหวต่างๆ จึงไม่ขัดคำสั่ง คสช. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว เขาก็คุยของเขาไปเอง ตนไม่รู้เรื่องว่าเขาจะมาสนับสนุนใคร แต่ขออย่างเดียวอย่าปั่นป่วน เกิดความไม่เรียบร้อย หรือโฆษณาชวนเชื่อ

"ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เป็นกลางของ คสช.ไม่เป็นกลางอย่างไร ผมพูดอยู่คนเดียวจะเกี่ยวกับ คสช.อย่างไร และไม่ได้สั่ง คสช.ว่าให้ไปดำเนินการกับใคร ซึ่งทุกกลุ่มทุกพรรคการเมืองสามารถเคลื่อนไหวได้อยู่แล้วตามกรอบ ขนาดไปตีกอล์ฟกัน ผมก็ไม่เห็นว่าอะไร และถ้าจะมีการไปตีกอล์ฟกันมากขึ้น ก็ไปตีกันเลย" พล.อ.ประวิตร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมกลุ่มสามมิตรดูด ส.ส.พรรคพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 00:55 น.