'บิ๊กป้อม' เชื่อวันนี้ 'ซีล' เข้าได้ถึงจุดที่คาดว่า 13 ชีวิตอยู่

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' เชื่อวันนี้ 'ซีล' เข้าได้ถึงจุดที่คาดว่า 13 ชีวิตอยู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 11:30 น.

  'บิ๊กป้อม' เชื่อวันนี้หน่วยซีล เข้าถึงจุดที่คาดว่า 13 ชีวิตทีมหมูป่าอยู่ได้ ย้ำทุกหน่วยเร่งช่วยเหลือ นำทุกชีวิตติดถ้ำหลวง ออกมา ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ที่มีเด็กพร้อมโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ว่า ตนได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวอยู่เป็นระยะ ขณะนี้ทราบว่ามีความคืบหน้าตามลำดับ และคาดว่าในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะสามารถเข้าถึงจุดที่คาดว่าเด็กและโค้ช รวม 13 ชีวิตอยู่ได้ โดยมีระยะทางห่างจากโถง 3 ที่ทหารหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ ซีล ตั้งกองบัญชาการส่วนหน้า ไว้เกือบ 2 กิโลเมตร แต่ก็ยังคงมีอุปสรรคเป็นน้ำที่ไหลแรง

  และในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่ช่วงเวลา 04.00 น. เป็นต้นมา โดยทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รายงานเรื่องนี้มาเป็นระยะ แต่หากเข้าไปถึงแล้ว ก็ยังไม่รู้ว่าเด็กจะยังอยู่จุดนั้นหรือไม่ ซึ่งก็คาดหวังว่า เด็กจะยังอยู่ในจุดดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทุกหน่วยงาน ยังคงทำงานด้วยความเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือทุกชีวิตออกมาให้ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำประวิตร วงษ์สุวรรณซีลเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์