รองผู้ว่าฯเกษียณ

ข่าว

  รองผู้ว่าฯเกษียณ

  ซี.12

   3 ก.ค. 2561 05:01 น.

   เขียนถึงรายการเกษียณอายุราชการของผู้ว่าราชการจังหวัดแล้ว ก็เลยต้องเอ่ยถึงการเกษียณอายุของรองผู้ว่าราชการจังหวัดต่อไปเลย

   ตำแหน่งนี้แม้จะไม่ใช่หมายเลขหนึ่งของจังหวัดแต่ก็มีหลายคนที่มีบทบาทสำคัญเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านชาวเมืองอาจจะมากกว่าผู้ว่าราชการจังหวัดด้วยซ้ำไปในบางจังหวัด

   รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นตำแหน่งประเภท บริหารระดับต้น ปีนี้มีเกษียณอายุ 30 ราย ประกอบด้วย

   1.นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 2.นายกิตติพันธุ์ โรจนชีวะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา 3.นายชวพล พันธุมรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท 4.นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี 5.นายโชติ เชื้อโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู 6.นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก 7.นายดนัย เจียมวิเศษสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด 8.น.ส.ดวงพร บุญครบ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง 9.นายทิวา วัชรกาฬ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี 10.นายเทพประสิทธิ์ วงษ์ท่าเรือ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร

   11.นายธนพล จันทรนิมิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี 12.นายเธียรชัย อัจฉริยพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ 13.นายบรรลือ สง่าจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ 14.นายประทีป ฤทธิกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม 15.นายประธาน สุรกิจบวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด 16.นายประภาส รักษาทรัพย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ 17.นายพิจิตร วัฒนศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร 18.นายพิภพ บุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี 19.นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี 20.นายมงคล อดทน
   รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ

   21.นายมุรธาธีร์ รักชาติเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา 22.นายเลิศพรไชย ไชยฤทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร 23.นายวสันต์ ถนอมทรัพย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง 24.นายวิชยันต์ บูรณะกิจภิญโญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ 25.นายวีระวัฒน์ วงศ์ว่องไว รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร 26.นายศรีโรจน์ นิมมาน–พัชรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง 27.นายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช 28.นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น 29.นายสุรศักดิ์ เกษมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ 30.นายอภิสรรค์ สง่าศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์

   ไล่ดูรายชื่อแล้วที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นขวัญใจของชาวบ้านจากทั่วทุกสารทิศที่แห่กันไปรับยาบรรเทาอาการของโรคมะเร็งจาก หมอแสง ที่จังหวัดปราจีนบุรี ก็คือ ท่านรองทิวา วัชรกาฬ แห่งจังหวัดปราจีนบุรี ที่เป็นเพื่อนสนิทชิดเชื้อกับ หมอแสง เลยมีบทบาทในการช่วยดูแลให้การรับยาเป็นไปด้วยความเรียบร้อยได้บุญแรง

   ท่านรองกิตติพันธุ์ โรจนชีวะ แห่งจังหวัดฉะเชิงเทราก็มีชื่อเสียงในการทำงานมาตั้งแต่ครั้งยังเป็นหัวหน้าสำนักงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ท่านรองมุรธาธีร์ รักชาติเจริญ แห่งจังหวัดนครราชสีมา ก็เป็นนักวิชาการที่เคยดังในกรมมาก่อน ท่านรองมงคล อดทน แห่งจังหวัดชัยภูมินั้นก็สนุกสนานน่าชื่นชม

   ที่ต้องยกนิ้วให้ในภาคใต้คือ ท่านรองสกล จันทรักษ์ แห่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่อุทิศตัวคลุกกับงานจนเป็นขวัญใจประชาชนมาตั้งแต่จังหวัดพังงาจนมาเกษียณที่นครบ้านเกิด.

   “ซี.12”

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกษียณอายุราชการรองผู้ว่าราชการจังหวัดผู้ว่าราชการจังหวัดมุมข้าราชการซี.12

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 19:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์