ข่าว
100 year

รมช.เกษตร ควง เลขาฯ ส.ป.ก. ตรวจพื้นที่ทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์11 มิ.ย. 2561 20:20 น.
SHARE

รมช.เกษตร พร้อม เลขาฯ ส.ป.ก. ร่วมประชุมและลงพื้นที่ตรวจราชการ การจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล จ.อุทัยธานี

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดอุทัยธานี เพื่อติดตามงานโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล จังหวัดอุทัยธานี และการบริหารจัดการน้ำ ณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทับเสลา พร้อมทั้งพบปะเกษตรกรที่ได้รับการจัดสรรที่ดิน ตามคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ (คทช.)

ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า การลงพื้นที่ตรวจราชการในครั้งนี้ เพื่อติดตามงานโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล ณ ศูนย์เรียนรู้และฝึกอบรมโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล ชุมชนที่ 6 ตำบลระบำ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี

ในการนี้ นายสุรจิตต์ อินทรชิต เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ได้เข้าร่วมประชุมชี้แจงการดำเนินการ ปัญหาอุปสรรคการดำเนินงานในพื้นที่ พร้อมด้วยนายไมตรี ไตรติลานันท์ รอง ผวจ.อุทัยธานี นายสุริยน พัชรครุกานนท์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน นายรัฐกรณ์ บกแก้ว ปฏิรูปที่ดินจังหวัดอุทัยธานี ผู้แทนหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้แทนหน่วยงานบูรณาการที่เกี่ยวข้อง ผู้นำท้องถิ่น และเกษตรกร ให้การต้อนรับ รวม 300 ราย

ทั้งนี้ กลุ่มเกษตรกรที่ได้รับการจัดสรรที่ดิน ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทำการเกษตรแบบยั่งยืนและทำการเกษตรที่สร้างจิตสำนึกการรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยสำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดอุทัยธานี ได้ให้การสนับสนุน นำสินค้าเกษตร ซึ่งเป็นผลิตผล กล้าไม้ พันธุ์ไม้สมุนไพรของเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินมาจำหน่ายในงานนี้ด้วย ทั้งมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์กับเกษตรกรร่วมอาชีพ และผู้สนใจที่มาร่วมงานอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดสรรที่ดินทำกินการบริหารจัดการน้ำคทช.เกษตรกรแบบยั่งยืนก.เกษตรฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้