ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ โว 4 ปี ผลงานเพียบ แก้ค้ามนุษย์ ขออย่านำปัญหาไปขยายความ

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 16:23 น.
SHARE

นายกฯ ชี้ 4 ปี มีผลงานแก้ปัญหาค้ามนุษย์จำนวนมาก ชี้ รบ.พยายามให้วัคซีนป้องกันทุกเรื่อง ขออย่านำเรื่องที่แก้ไม่ได้ไปขยายความให้ประเทศดูด้อยค่า

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงาน วันต่อต้านการค้ามนุษย์ ประจำปี 2561 และมอบรางวัลแก่บุคคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ ว่า วันนี้เป็นการจัดงานต่อต้านการค้ามนุษย์ประจำปี 2561 ซึ่งมีผลงานปรากฏออกมาจำนวนมาก หลายอย่างใช้เวลาในการแก้ไขปัญหา เพราะเราต้องสร้างระบบ สร้างคน กฎหมายและกระบวนการทั้งหมด ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง โดยคำนึงถึงเหยื่อเป็นศูนย์กลางและกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน ผลงานที่ออกมาจึงได้รับการยอมรับ และในขณะนี้เรากำลังสร้างการรับรู้ในภูมิภาคเพื่อนบ้าน เพราะการค้ามนุษย์เป็นกระบวนการเครือข่ายที่มีการเชื่อมโยงถึงกัน โดยเราต้องสร้างภูมิคุ้มกันให้เกิดการต้านทานที่ดี และรัฐบาลก็พยายามให้วัคซีนในทุกเรื่องทั้งอาชญากรรมและการค้ามนุษย์ รวมถึงปัญหายาเสพติด อย่างไรก็ตามประเทศเรากำลังเข้มแข็งในหลายด้าน อยากให้ทุกคนช่วยกันสร้างสิ่งต่างๆ เหล่านี้ให้เป็นที่รับรู้ทั้งในประเทศและภายนอก และไม่อยากให้ทุกคนนำหลายๆ เรื่องที่ยังแก้ไขไม่ได้หรือแก้ไขไม่เสร็จไปขยายความ เพราะจะทำให้สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นด้อยความสำคัญลงไป ประเทศก็ไม่ได้อะไร มีแต่เสียกับเสีย

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลไม่ได้ต้องการปิดบังอะไร แต่อยากให้ความสำคัญกับข่าวที่ออกมาในช่วงนี้ ว่าเรากำลังเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ถ้าสิ่งดีๆ ที่ทำมาทั้งหมด 4 ปีไม่ได้สร้างการรับรู้ วันหน้าเราจะเอาอะไรมาเป็นบรรทัดฐานในการทำงาน อะไรดีหรือไม่ดี อะไรที่ต้องแก้ไข ก็จะกลับไปเป็นแบบเดิม เราต้องสร้างบรรทัดฐานที่ดี แน่นอนไม่มีอะไรดี 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะปัญหาเยอะ และการค้ามนุษย์ก็เป็นตัวอย่างปัญหาหนึ่ง จากปัญหาร้อยแปดพันเก้าในประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯค้ามนุษย์ปัญหาค้ามนุษย์วันต่อต้านการค้ามนุษย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 12:30 น.