ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กตู่' พร้อมทูลเกล้าฯ กฎหมาย ส.ส.หลัง สนช.ส่งถึงมือ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 16:25 น.
  SHARE

  นายกฯ เผยพร้อมลงนามนำขึ้นทูลเกล้าฯ ร่าง ก.ม.ลูก ส.ส.หลัง สนช.ส่งถึงมือ วอนปัดอารมณ์เสียคอลัมน์นิสต์ บอกนายกฯ เป็นมนุษย์ไม่ใช่เทวดา

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการนำร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ขึ้นทูลเกล้าฯ ว่า เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น อยู่ในระยะเวลาที่กำหนด หน้าที่นี้มีคนทำอยู่แล้ว สื่อมีหน้าที่สร้างการรับรู้เข้าใจ อย่าไปปลุกปั่นกันขึ้นมาอีกแค่นั้น มันมีเวลากำหนดว่ากี่วัน ถ้าทูลเกล้าฯ ขึ้นไปแล้วสมมติมีการโปรดเกล้าฯ ลงมาแล้วอย่างไร จะมาบีบเร่งกันว่าลงมาแล้วต้องรีบทำ ซึ่งกฎหมายเขียนไว้ว่า ก.พ. 62

  เมื่อถามว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่าถ้าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ส่งร่างกฎหมายดังกล่าวให้รัฐบาล 2 วัน ก็สามารถนำขึ้นทูลเกล้าฯ ได้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ยังไม่ถึงผมจะส่งได้อย่างไร ส่งมามันจะยากอะไร ตนก็เซ็นแล้วก็นำขึ้นทูลเกล้าฯ"

  เมื่อถามว่า นายกฯ ไปอารมณ์เสียคอลัมน์ไหนมา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้อารมณ์เสียอะไร ก็อารมณ์แบบนี้ ความเป็นมนุษย์ไง ตนก็ต้องให้รู้ว่านี่คือความเป็นมนุษย์ของตนเอง นายกฯ ไม่ใช่เทพเทวดา มนุษย์จะเข้าใจความรู้สึกของมนุษย์ ถ้าเป็นเทวดา มันไม่รู้หรอก พอแล้วเบื่อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯกฎหมายกฎหมาย ส.ส.ทูลเกล้าฯข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้