ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช่วยมาเยอะ ’บิ๊กป้อม’ ทวงบุญคุณเยอรมัน ลุ้นได้ตัว พระพรหมเมธี

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 12:03 น.
  SHARE

  "บิ๊กป้อม" ยัน 3 วันนี้ชัด! ได้ตัว "พระพรหมเมธี" กลับไทยหรือไม่ ปัดการันตีเป็นเปอร์เซ็นต์ บอกแค่เราช่วยเหลือเยอรมันมาเยอะ แจงเยอรมันแล้ว คดีนี้ไม่เกี่ยวการเมือง ไม่เชื่อปม รบ.ทหารเป็นอุปสรรค

  เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 6 มิ.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการเดินทางไปประเทศเยอรมนีของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อควบคุมตัวนายจำนงค์ เอี่ยมอินทรา หรือพระพรหมเมธี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ผู้ต้องหาคดีเงินทอนวัดกลับมาดำเนินคดี ว่า บอกว่าขอเวลา 3 วัน และสื่อเพิ่งถามเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.นี้เอง

  เมื่อถามว่า ผบ.ตร.จะเดินทางกลับมาก่อนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รอ ยังไม่กลับ ตอนนี้ก็ยังไม่ครบ 3 วันเลย

  เมื่อถามว่า การประสานพูดคุยกับทางการเยอรมันราบรื่นดีหรือไม่ในการขอตัว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรียบร้อยดี เยอรมันขอเวลา 3 วันเพื่อพิจารณา ก็ตนบอกไปแล้ว

  เมื่อถามว่า มีเปอร์เซ็นต์สูงหรือไม่ที่จะได้ตัวกลับมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ แต่เราก็ช่วยเหลือเขามาเยอะ เมื่อถามว่า จะทำอย่างไรให้ทางการเยอรมันเข้าใจว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง พล.อ.ประวิตร ตอบว่า บอกเขาไปแล้ว

  เมื่อถามว่า เยอรมันอาจมองว่าเรายังเป็นรัฐบาลทหารอยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่ๆ เขากำลังดำเนินการตามวิธีเขาอยู่ จากเดิมที่จะใช้เวลา 2 เดือน แต่เราขอให้ใช้เวลาแค่ 3 วัน เมื่อถามย้ำว่า ใน 3 วันที่ระบุคือชี้ชัดเลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระพรหมเมธีพระพรหมเมธีหนีเยอรมันบิ๊กป้อมเยอรมันเงินทอนวัดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 11:05 น.