ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ปลื้ม! ชื่นชม 'โปรเม' คว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 2 สร้างชื่อให้ประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 17:43 น.
  SHARE

  นายกฯ ชื่นชมยินดีหลัง "โปรเม" คว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 2 ของปี ได้ที่สหรัฐฯ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ แนะเรียนรู้เทคนิควิธีคิดกีฬา รวมทั้งเบื้องหลังความสำเร็จนักกีฬาทุกประเภทด้วย

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 61 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แสดงความยินดีที่ น.ส.เอรียา จุฑานุกาล (โปรเม) นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของไทย สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการคว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 2 และแชมป์ LPGA Tour รายการที่ 9 ในชีวิต จากศึก U.S. Women’s Open Conducted by the USGA ที่รัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา ได้สำเร็จ โดยนายกฯ กล่าวว่า ผลงานของโปรเมช่วยนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย และหากติดตามการแข่งขันในรอบนี้จะพบว่านักกีฬาทุกคนล้วนมีฝีมือระดับโลก แม้ระหว่างการแข่งขันโปรเมจะมีจังหวะที่เสียเปรียบบ้าง แต่ก็ยังมีสมาธิ และกำลังใจมากพอที่จะแก้ไขปัญหาจนสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ในที่สุด

  "นายกฯ แนะให้คนไทยเรียนรู้วิธีคิดและเทคนิคจากการดูกีฬาทุกประเภท รวมทั้งเบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬา เช่น การฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ความอดทนอุตสาหะ มีสมาธิ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ฯลฯ เพื่อนำไปปรับใช้พัฒนาตัวเองและสังคมได้" พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โปรเมเอรียา จุฑานุกาลโปรเมคว้าแชมป์นักกอล์ฟนายกฯข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้