ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กต๊อก' ยัน ตร.ยังไม่แจ้งข้อหา 'ร.ท.ฐิติทัตน์' มีเอี่ยวเงินทอนวัด

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 15:10 น.
SHARE

ผบ.ทสส. เผยตร.ยังไม่แจ้งข้อหา "ร.ท.ฐิติทัตน์" เอี่ยวเงินทอนวัด ชี้ยึดตามระเบียบหากทำรุนแรงถูกฟ้องกลับ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.61 ที่กองทัพไทย พล.อ.ธารไชยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทหารสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบ ร.ท.ฐิติทัตน์ นิพนธ์พิทยา ทหารสังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.) กองบัญชาการกองทัพไทย อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเงินทอนวัดว่า ในชั้นต้นได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนว่าในสิ่งที่เกิดขึ้นมีข้อมูลอย่างไรบ้าง ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่ชัดเจนเนื่องจากทางตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เพียงแต่เชิญ ร.ท.ฐิติทัตน์ ไปสอบสวน ยังไม่ได้มีการกล่าวหาโทษแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

"ทั้งนี้เรายินดีให้ความร่วมมือหาก ร.ท.ฐิติทัตน์ มีความผิดหรือทางตำรวจชี้ประเด็นว่าผิดอย่างไรก็จะดำเนินการตามขั้นตอนพร้อมสนับสนุน ซึ่งเบื้องต้นเขามารายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาเรียบร้อยแล้ว และสั่งสำรองราชการไว้ก่อน หมายถึง ไม่ให้เขาใช้ตำแหน่งหน้าที่เดิมไปมีบทบาทหรือมีอิทธิพลเหนือหลักฐานต่างๆ แต่ยังคงได้รับเงินเดือนเพราะความผิดไม่สำแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหา" พล.อ.ธารไชยยันต์ กล่าว

พล.อ.ธารไชยยันต์ กล่าวยืนยันว่า ไม่รู้สึกกังวล หากถูกมองว่าทหารช่วยเหลือกันเพราะทุกอย่างต้องปฏิบัติตามขั้นตอนทางราชการ หากดำเนินการรุนแรงกว่านี้ เขาฟ้องกลับว่าใช้อำนาจเกินกว่าเหตุจะทำอย่างไร คงรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหากับ ร.ท.ฐิติทัตน์ ก่อนค่อยดำเนินการ

"หน้าที่ของกองทัพคือตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัย หากมีข้อสงสัยว่าเขาทำให้กองทัพเสียหาย ซึ่งก็ดำเนินการอยู่ แต่ในทางกฎหมายอาญาทางตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาใดเพราะทราบมาว่า ร.ท.ฐิติทัตน์ ได้ชี้แจงกับตำรวจกรณีมีอาวุธปืนหลายสิบกระบอก ซึ่งทุกกระบอกมีหลักฐานการครอบครองถูกต้อง ส่วนเงินทอนวัด เขาปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง" ผบ.ทสส.กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารไชยันต์ ศรีสุวรรณผบ.ทสส.ฐิติทัตน์ นิพนธ์พิทยาเงินทอนวัดกองทัพไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:40 น.