ข่าว
100 year

'ประวิตร' ปัดตอบปรับ ครม.เชื่อเว็บเขมรแพร่ข่าวป่วน หวังดิสเครดิต รบ.

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 14:20 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ปัดตอบปรับ ครม.หาก "ดอน" โชว์สปิริตลาออก ชี้กลุ่มปล่อยข่าวโจมตี รบ.ที่กัมพูชา ทำกันเป็นกลุ่ม ขอเวลาสอบสวน เชื่อดิสเครดิตรัฐแน่นอน

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลัง กกต.มีมติเกี่ยวกับการถือครองหุ้นของภริยา นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ว่า ตนตอบไม่ได้ เพราะยังไม่มีการพูดคุยกันเลย ตนเพิ่งเดินทางกลับจากการประชุม IISS Shangri-La Dialogue ครั้งที่ 17 ที่ประเทศสิงคโปร์ เรื่องนี้ต้องยึดตามกฎเกณฑ์

เมื่อถามว่า ถ้านายดอนแสดงสปิริตลาออก เพื่อเอื้อต่อการตรวจสอบจะเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องถามนายดอนมาถามตน ตนจะรู้ได้อย่างไร เมื่อถามย้ำว่า มีกระแสข่าวว่าจะมีการปรับ ครม. หากนายดอนลาออก พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า "กระแสข่าวที่ไหน รายงานข่าวของใคร" ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่า เป็นการคาดการณ์ของสังคมว่ารัฐบาล คสช.จะมีการปรับ ครม.ก่อนลงจากหลังเสือ เพื่อปูทางสู่การเลือกตั้งในปี 2562 พล.อ.ประวิตร จึงกล่าวว่า "อะไร ลงหลังเสืออะไร คสช.เป็นหลังเสือหรือ ปัดโธ่" เมื่อถามว่า คสช.เป็นเสืออยู่แล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามนี้ พร้อมกล่าวว่า "ถามไม่รู้เรื่องเลย" ก่อนเดินออกจากวงสัมภาษณ์

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการจับกุมผู้ปล่อยข่าวบิดเบือนโจมตีรัฐบาล ที่ประเทศกัมพูชา มีความเชื่อมโยงในประเทศ หรือนอกประเทศอย่างไรว่า ขณะนี้กำลังนำตัวคนกัมพูชามาสืบสวนว่าเป็นอย่างไร แต่มีการเชื่อมโยงระหว่างฐานข้อมูลที่กัมพูชากับประเทศไทยแน่นอน ส่วนใครเป็นเจ้าของฐานข้อมูล เชื่อมโยงการเมืองหรือไม่นั้น ตนยังไม่ทราบ ขอเวลาสอบสวน เพราะเขาทำกันเป็นกลุ่ม

เมื่อถามว่า การกระทำดังกล่าวมีการหวังผลอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "อ้าว ก็บิดเบือนเขาจะหวังผลอะไรล่ะ" เมื่อถามย้ำว่า เป็นการดิสเครดิตรัฐบาล แสดงว่าต้องมีคนไทยเกี่ยวข้องหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็รู้อยู่แล้ว จะถามทำไม" เมื่อถามอีกว่า มีแนวโน้มจะเกิดการกระทำดังกล่าวอีกหรือไม่ เพราะใกล้เลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ความจริงเขาทำกันมานานแล้ว แต่เราไม่ได้ดำเนินการอะไร ระยะหลังเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมปรับ ครม.เว็บไซต์กัมพูชาบิดเบือนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้