ข่าว
100 year

'พีระศักดิ์' ยัน สนช.ลงพื้นที่ไทยนิยมฯ ปัดหาเสียงแทน รบ.

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 14:21 น.
SHARE

"พีระศักดิ์" ยันรัฐไม่นิ่งนอนใจ ทุกปัญหาประชาชน เผยนายกฯ ถามไถ่ตลอด ยึดหลักปัญหาเกษตรกรคือปัญหาแผ่นดิน ปัดนำคณะ สนช.ลงพื้นที่ช่วย รบ.หาเสียง

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.61 ที่ศาลาการเปรียญวัดคลองกล้วย อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติ (สนช.) คนที่ 2 นำคณะ สนช.ลงพื้นที่พบประชาชนในโครงการ "สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชนตามวิถีไทยนิยม ยั่งยืน" มีชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นมาร่วมสะท้อนปัญหา โดยเฉพาะปัญหาหนี้สินที่เกิดจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ถนนทรุดตัวจากการขุดคลอง ค่าตอบแทนอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) การเข้าถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเบี้ยยังชีพของผู้สูงอายุ เพื่อให้ สนช.ช่วยผลักดันในการแก้ไขปัญหาต่อไป

นายพีระศักดิ์ กล่าวช่วงหนึ่งว่า เท่าที่ตนเคยพูดคุยกับรัฐบาลนั้น เขาไม่ได้นิ่งนอนใจ รัฐบาลฟัง รวมทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ก็สอบถามมาตลอด และยึดหลักว่าปัญหาของเกษตรกรคือปัญหาของแผ่นดิน ทั้งนี้มีคนบอกว่าตนนำคณะ สนช.ลงมาพื้นที่รับฟังปัญหาเพื่อหาเสียงเเทนรัฐบาลนั้น ยืนยันว่าตนมาที่นี่ไม่ได้มาหาเสียง และไม่รู้ว่าจะหาเสียงทำไมด้วย เพราะคนที่เป็น สนช.อยู่เขาห้ามลงสมัคร ส.ส.

ภายหลัง นายพีระศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมของการลงพื้นที่พบประชาชนตลอด 2 วันที่ผ่านมาว่า ยืนยันว่าปัญหาที่ได้รับจากชาวบ้านทั้ง 4 จังหวัด คือ จ.อุตรดิตถ์ จ.สุโขทัย จ.พิษณุโลก และ จ.แพร่ นั้นจะส่งถึงมือรัฐบาลและนายกฯ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องหนี้สินของเกษตรกร เพราะที่ผ่านมานายกฯ ได้สั่งการทุกกระทรวงอยู่เเล้วว่าให้รับปัญหาที่ สนช.ได้ลงพื้นที่มาเพื่อนำไปแก้ไขอย่างรวดเร็ว สำหรับความพึงพอใจของประชาชนในเเต่ละพื้นที่ ที่สะท้อนถึงรัฐบาลและ คสช.นั้นมีความหลากหลาย โดยบางคนบอกว่าอย่าเพิ่งเลือกตั้งเพราะยังสงบดี ขณะที่บางที่ก็ถามว่าเมื่อไหร่จะเลือกตั้ง ซึ่งต้องเข้าใจว่าเป็นความเห็นของคนทั้งประเทศ แต่ตนไม่มีหน้าที่ไปสำรวจว่าอยากหรือไม่อยากเลือกตั้งมากกว่ากัน อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการเลือกตั้งอยู่เเล้ว ยิ่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกฎหมายลูกผ่านทั้ง 2 ฉบับ ยิ่งเริ่มเห็นถึงทิศทาง แต่ต้องอยู่ที่ความพร้อมของ กกต. พรรคการเมือง ประชาชน และรัฐบาลด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีระศักดิ์ พอจิตสนช.ไทยนิยมฯหาเสียงเลือกตั้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้