ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'นิพิฏฐ์' ยินดี เปิดตัว รปช.รับกระทบ ปชป.ดักทางอย่าตกปลาในบ่อเพื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 14:22 น.
  SHARE

  "นิพิฏฐ์" ยินดีเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย ดักทางอย่าตกปลาในบ่อเพื่อน รับกระทบ ปชป.เหตุฐานเสียงเดียวกัน โว ปชป.จ่อปรับกลยุทธ์สู้ "กล้าเปลี่ยนแปลง"

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.61 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวแสดงความยินดีกับการเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ถือว่าเป็นทางเลือกให้กับประชาชน และยอมรับว่า คงมีผลกระทบกับพรรคประชาธิปัตย์ในเรื่องฐานเสียงที่เป็นฐานเดียวกัน แต่ถ้าดูแนวทางที่ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชาชาติไทย ออกมาประกาศว่าจะไม่มีการดูดอดีต ส.ส. จากพรรคการเมืองอื่นและจะไม่ทำให้เกิดความเสียหายในทางการเมือง ถือเป็นการเริ่มต้นที่ถูกต้อง แต่ถ้ามีการดูดอดีต ส.ส. ก็จะเป็นการติดกระดุมเม็ดแรกที่ผิด เพราะควรจะให้แต่ละพรรคทำกิจกรรม ไม่ใช่ไปตกปลาในบ่อเพื่อนเหมือนการเมืองแบบเก่า เพราะเมื่อจะทำพรรคการเมืองก็ต้องสร้างสมาชิกของตัวเอง

  นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ก็เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในสนามเลือกตั้งแล้ว โดยทีมยุทธศาสตร์มีการวางแนวนโยบายที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความกล้าเปลี่ยนแปลง แต่ยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ และพรรคประชาธิปัตย์ มีคนรุ่นใหม่มาร่วมงาน ถือเป็นการผสมผสานคนทุกรุ่นที่จะมาทำงานการเมืองเพื่อการปฏิรูปและแก้ปัญหาประเทศ จึงมั่นใจว่า ผู้ที่เคยสนับสนุนพรรคจะยังสนับสนุนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติรวมพลังประชาชาติไทยรปช.ดักทางอย่าตกปลาในบ่อเพื่อนประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 19:41 น.