คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

'นิพิฏฐ์' ยินดี เปิดตัว รปช.รับกระทบ ปชป.ดักทางอย่าตกปลาในบ่อเพื่อน

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 14:22 น.
SHARE

"นิพิฏฐ์" ยินดีเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย ดักทางอย่าตกปลาในบ่อเพื่อน รับกระทบ ปชป.เหตุฐานเสียงเดียวกัน โว ปชป.จ่อปรับกลยุทธ์สู้ "กล้าเปลี่ยนแปลง"

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.61 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวแสดงความยินดีกับการเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ถือว่าเป็นทางเลือกให้กับประชาชน และยอมรับว่า คงมีผลกระทบกับพรรคประชาธิปัตย์ในเรื่องฐานเสียงที่เป็นฐานเดียวกัน แต่ถ้าดูแนวทางที่ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชาชาติไทย ออกมาประกาศว่าจะไม่มีการดูดอดีต ส.ส. จากพรรคการเมืองอื่นและจะไม่ทำให้เกิดความเสียหายในทางการเมือง ถือเป็นการเริ่มต้นที่ถูกต้อง แต่ถ้ามีการดูดอดีต ส.ส. ก็จะเป็นการติดกระดุมเม็ดแรกที่ผิด เพราะควรจะให้แต่ละพรรคทำกิจกรรม ไม่ใช่ไปตกปลาในบ่อเพื่อนเหมือนการเมืองแบบเก่า เพราะเมื่อจะทำพรรคการเมืองก็ต้องสร้างสมาชิกของตัวเอง

นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ก็เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในสนามเลือกตั้งแล้ว โดยทีมยุทธศาสตร์มีการวางแนวนโยบายที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความกล้าเปลี่ยนแปลง แต่ยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ และพรรคประชาธิปัตย์ มีคนรุ่นใหม่มาร่วมงาน ถือเป็นการผสมผสานคนทุกรุ่นที่จะมาทำงานการเมืองเพื่อการปฏิรูปและแก้ปัญหาประเทศ จึงมั่นใจว่า ผู้ที่เคยสนับสนุนพรรคจะยังสนับสนุนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติรวมพลังประชาชาติไทยรปช.ดักทางอย่าตกปลาในบ่อเพื่อนประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้