ข่าว
100 year

'เอนก' ย้ำพรรครวมพลังประชาชาติไทย มีแต่ปฏิรูป ไม่มีปฏิวัติ

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 13:03 น.
SHARE

'เอนก เหล่าธรรมทัศน์' ยันร่วมทำพรรครวมพลังประชาชาติไทย ไม่ได้หวังตำแหน่งหัวหน้า หรือนายกฯ ย้ำทำงานเพื่อแผ่นดิน มีแต่ปฏิรูป ไม่มีปฏิวัติ...

วันที่ 3 มิ.ย.​ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. กล่าวถึงอุดมการณ์และเหตุผลที่มีการจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า ในอดีตที่ผ่านมา ประเทศไทยมีพรรคการเมืองสามรูปแบบ คือ พรรคการเมืองทหาร พรรคการเมืองนายทุน และพรรคที่นักการเมืองอยากเล่นการเมือง โดยพรรคทั้งสามแบบเป็นแบบสั่งการโดยเจ้าของพรรค การมาทำพรรคการเมืองครั้งนี้ ตัวเองจึงไม่อยากเห็นอีกแล้ว เราอยากเห็นพรรคที่ทุกคนมีความหมาย ตัวเองขอยืนยันว่าการมาทำพรรคครั้งนี้ ไม่ได้อยากเป็นหัวหน้าพรรค และไม่ได้อยากเป็นรัฐมนตรี แต่สิ่งที่ตัวเองเข้ามาเพราะได้ไปพบกับผู้ก่อตั้งพรรค ที่กำลังมุ่งมั่นเอาจริงเอาจังกับการทำการเมืองรูปแบบใหม่ เป็นกระบวนการของมวลมหาประชาชน ที่กำลังทำการเมืองใหม่ รูปแบบใหม่ เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน

นายเอนกระบุว่า ส่วนตัวได้ทุ่มกำลังใจกำลังกายสุดชีวิตจิตใจ ที่จะมาทำการเมืองแบบใหม่ มี ลูก หลาน และภรรยา มาช่วยกันทั้งครอบครัว วันนี้ตัวเองพบความหมายแล้วว่าการทำการเมืองใหม่ที่สร้างสรรค์ อย่าใช้ความคิดแบบเก่า ต้องมีกระบวนทัพใหม่ และประชาธิปไตย ต้องเริ่มในพรรค

นายเอนกยังย้ำว่า ณ ตอนนี้ เลขาธิการพรรค หัวหน้าพรรค ยังไม่มี แต่จะรวบรวมหาสมาชิกให้ได้ตามกฎหมายกำหนด และเมื่อครบแล้ว หากมีการเลือกกรรมการบริหารพรรค ถ้าอยากให้ตัวเองเป็นหัวหน้าพรรคก็พร้อมจะทำงานให้กับพรรค แต่ถ้าหากไม่ได้เป็นอะไร ก็ยังทำงานอยู่กับพรรค แต่อยากเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนการเมืองของพรรค เพื่อบ่มเพาะให้พรรคต้องไม่ใช่พรรคที่เก่งเรื่องการแสวงหาอำนาจ เพราะพรรคแบบนั้นมีเยอะแล้ว

นายเอนก ยังย้ำว่า พรรค รปช. จะเป็นพรรคของประชาชาติไทยจริงๆ จะมีบุคคลที่ไม่เป็นที่รู้จักแต่มีหัวใจเพื่อบ้านเมือง มาอยู่ในตำแหน่งปาร์ตี้ลิสต์ลำดับต้นๆ และจะมีความเท่าเทียมระหว่างชายหญิง พร้อมย้ำว่าการทำการเมืองครั้งนี้ไม่มีแพ้ เพราะเป็นการทำงานการเมืองเพื่อแผ่นดิน

เราจะปฏิรูป เราจะไม่ปฏิวัติ จะทำเพื่อลูกหลานในวันข้างหน้า และขอเชิญชวนให้ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ภายใน 3 เดือนข้างหน้า พรรครวมพลังประชาชาติไทยจะเคลื่อนไปทั่วประเทศเพื่อปลุกประชาชนให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกทำการเมืองแบบใหม่ร่วมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรครวมพลังประชาชาติไทยรปช.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ผู้ร่วมก่อตั้งความเท่าเทียมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้