ข่าว
100 year

พรรครวมพลังประชาชาติไทย เปิดตัวคึกคัก! รอขอ คสช. เดินสายทั่วประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 11:37 น.
SHARE

คนการเมืองร่วมเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย คึกคัก! 'ประสาร' เผยรอขออนุญาต คสช. เดินสายทั่วประเทศ เลือก กก.บริหาร ช่วงต้นกันยายน เบรกเปิดตัวว่าที่นายกฯ บอกรอกลั่นกรองก่อน...

วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการประชุมผู้ก่อตั้งพรรคและผู้สนับสนุนพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. ที่ศาลาดนตรีสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นไปอย่างคึกคัก มีบุคคลสำคัญทางการเมืองเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก อาทิ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ กปปส., ศาสตราจารย์ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ และ นายประสาร มฤคพิทักษ์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค, หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล หรือหม่อมเต่า, นายเชน เทือกสุบรรณ, นายธานี เทือกสุบรรณ และนายแพทย์สุวพล เอี่ยมเมธาวี อดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. นครราชสีมา พร้อมด้วยตัวแทนกลุ่มอิสานกู้ชาติ 20 จังหวัด

โดยนายประสาร กล่าวว่า ตามแผนของพรรค จะเดินสายไปทั่วประเทศ แต่ต้องรอการขออนุญาตจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ก่อน เพราะพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และการได้มาซึ่ง ส.ว. ยังไม่โปรดเกล้าฯ

ส่วนการเลือกกรรมการบริหารพรรค จะเป็นในรูปแบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จะเกิดขึ้นต้นกันยายนนี้ เพราะต้องรอให้สมาชิกพรรคครบทุกจังหวัดก่อน และจะเป็นการเลือกหัวหน้าพรรค กับเลขา 2 ชุด เพื่อทำหน้าที่ 2 ปี แต่ยังไม่ถึงขั้นเปิดตัวว่าที่นายกรัฐมนตรี เพราะต้องกลั่นกรองก่อน

ส่วนการตัดเก็บค่าสมาชิกรายปีอยู่ที่ 365 บาท ขณะที่ตลอดชีวิต 3,650 บาท สามารถสมัครและจ่ายเงินผ่านออนไลน์ได้ทันที โดยเบื้องต้นมีการคาดหวังว่าจะได้สมาชิกไว้ประมาณ 120,000 คน ส่วนตอนแรกที่ทางพรรคจะจัดงานที่สวนลุมพินี แต่สถานที่ดังกล่าวไม่สะดวกจึงย้ายมาที่นี่แทน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรครวมพลังประชาชาติไทยรปช.เปิดตัวกรรมการบริหารพรรคค่าสมาชิกรายปีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้