ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบ 'ป๊อบอาย' พ่อค้ายานรกตัวยง หมายจับอื้อ ตร.ไล่ล่าข้ามจังหวัด

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 21:56 น.
  SHARE

  สะกดรอยจับ "ไอ้ป๊อบอาย" หมายจับอื้อซ่า กบดานอยู่บางบัวทอง สารภาพก่อนถูกจับ สั่งลูกสมุนขนยาบ้าจากชลบุรี เตรียมนำมาส่งลูกค้าที่บุรีรัมย์ ลุยขยายผลรวบยกแก๊ง ของกลาง ร่วม 4 พันเม็ด ไปชดใช้กรรมในคุกอีกรอบ

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.61 พ.ต.ท.ภูมิ ทองโพธิ์ รอง ผกก.กก.สส.3 บก.สส.ภ.3, พ.ต.ท.ศุภชัย ปักโคทานัง สว.ฯ, พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รองหัวหน้า ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ พร้อมกำลังตำรวจ ทหาร ปกครองชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ ร่วมกับสืบสวนภาค 3 และสืบสวนภาค 1 จับกุมตัว นายสราวุฒิ หรือ ป๊อบอาย เพชรนิล ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลนางรอง และศาลจังหวัดบุรีรัมย์ "ความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต" ขณะหนีมากบดานอยู่ที่หมู่บ้านบางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่ง นายสราวุฒิ ถือเป็นเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด และเคยถูกจับกุมในคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง เมื่อพ้นโทษออกมายังมีพฤติกรรมค้ายาเสพติดอยู่อย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามสืบสวนจับกุมดังกล่าว

  ทั้งนี้ ระหว่างควบคุมตัว นายสราวุฒิ บอกว่าก่อนถูกจับกุมได้ว่าจ้างให้ นายสหภาพ หรือ บุ๊ค เสือชุมแสง อยู่ ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง ขึ้นรถประจำทางไปเอายาบ้าจาก จ.ชลบุรี มารอส่งขายต่อให้ลูกค้าใน จ.บุรีรัมย์ 2 ราย คือ นายสุวิชา หรือ อั๋น ป้องสีดา กับ นายวัฒนา เตียมประโคน ที่ได้ตกลงสั่งซื้อยาบ้ากับตนเองคนละ 1 มัด ซึ่งนายสหภาพได้โทรศัพท์มาบอกว่าได้นำยาบ้า 2 มัด มาเก็บรักษาไว้ที่บ้านแล้ว รอเพียงให้ตนสั่งการว่าจะให้นำไปให้ทั้ง 2 คน ตอนไหน เวลาใดเท่านั้น

  จากนั้นชุดจับกุมจึงได้วางแผนขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดของ นายสราวุฒิ และสามารถจับกุมตัว นายสหภาพ พร้อมพวกอีก 3 คน ขณะขี่รถจักรยานยนต์มากับนายสหภาพ เพื่อนำยาบ้ามาส่งมอบให้ นายสุวิชา และ นายวัฒนา ที่บริเวณหลักกิโลเมตรแห่งหนึ่งในเขต อ.นางรอง พร้อมของกลางยาบ้า 3,878 เม็ด รถจักรยานยนต์ และโทรศัพท์มือถืออีกจำนวนหนึ่งด้วย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

  พ.ต.ท.นิวัฒน์ ระบุว่า ได้ทำการติดตามพฤติการณ์ของ นายสราวุฒิ หลังพ้นโทษในคดียาเสพติดอย่างต่อเนื่อง และสืบทราบว่ายังมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด เพราะจากการจับกุมผู้ต้องหาทั้งค้าและเสพหลายราย ระบุเป็นเสียงเดียวกันว่าติดต่อซื้อยาบ้ามาจากนายสราวุฒิ โดย นายสราวุฒิ จะเป็นผู้โทรศัพท์สั่งการให้ลูกน้องนำมาส่งขายให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามติดตามจับกุมตัว แต่ไม่สามารถตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ เพราะไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง และไม่อาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์

  จากนั้นสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หนีไปกบดานอยู่ที่ จ.ชลบุรี เมื่อจะไปจับกุมเกิดไหวตัวทัน หนีไปอยู่พื้นที่อื่น กระทั่งล่าสุด สืบทราบว่าหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงได้ประสานความร่วมมือกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 วางแผนจับกุมตัวได้ดังกล่าว

  "ต้องยอมรับว่ากรณีนี้ ชุดจับกุมได้เฝ้าติดตามมานานเป็นแรมปี กว่าจะตามจับกุมตัวมาได้ เพราะถือเป็นนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ มีลูกค้าอยู่ในหลายอำเภอ ทั้ง อ.เมือง สตึก บ้านกรวด ละหานทราย นางรอง โนนสุวรรณ เป็นต้น ได้มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายยาบ้า เพื่อหลีกเลี่ยงการติดตามจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่รอด" พ.ต.ท.นิวัฒน์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอ้ป๊อบอายจับไอ้ป๊อบอายค้ายาบ้ายาบ้ายาเสพติดข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้