ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วัชระ เหน็บ บิ๊กตู่ ติดโรคเลื่อนเลือกตั้ง ต้องฟัง บิ๊กป้อม เชื่อของจริง

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 16:11 น.
  SHARE

  "วัชระ" เหน็บ "บิ๊กตู่" ติดโรคเลื่อนเลือกตั้ง จนประชาชนไม่เชื่อถือ เพราะบอกมาหลายครั้งแต่ก็เลื่อนมาตลอด ยัน ต้องฟัง "บิ๊กป้อม" เบอร์ 1 ของคสช.เชื่อ ของจริง

  วันที่ 1 มิ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ออกมายืนยันว่า จะมีการเลือกตั้งตามโรดแม็ป เดือน ก.พ.2562 และไม่ต้องใช้ มาตรา 44 ว่า พล.อ.ประวิตร พูดมีน้ำหนักมาก เพราะเป็นเบอร์ 1 ของคสช. ที่ผ่านมา คนไม่ค่อยเชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ที่ออกมายืนยันหลายครั้งว่า จะมีการเลือกตั้งเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เหตุที่ประชาชนไม่เชื่อเพราะท่านเคยบอกประชาชนว่า จะเลือกตั้งปีนั้น ปีนี้แล้ว ไม่เป็นจริงมา 3-4 ครั้ง ประชาชนจึงเลิกเชื่อถือ ประกอบกับผลงานของรัฐบาลไม่เข้าตาพี่น้องประชาชน เลยทำให้ประชาชนเสื่อมศรัทธา และไม่เชื่อคำพูดนายกฯ มากขึ้น เรื่อยๆ

  การประกาศว่า จะมีการเลือกตั้งของ พล.อ.ประยุทธ์ แล้วประชาชนไม่เชื่อ เพราะโกหกซ้ำซากเปรียบเหมือนเจ้าบ่าว จะไปสู่ขอแต่งงานกับเจ้าสาว แล้วบอกว่าที่เจ้าสาวว่า พี่จะมาขอแต่งงานปีหน้า พูดผลัดมา 3-4 ปี เจ้าสาวที่ไหนจะเชื่อถือ แต่เมื่อ พล.อ.ประวิตร ซึ่งเป็นเบอร์ 1 หรือพี่ใหญ่ของ คสช.จริงๆ ออกมายืนยันการันตี จึงเป็นเรื่องที่น่าจะเป็นไปได้ว่า จะมีการเลือกตั้งส.ส.ในต้นปีหน้า อีกทั้งรัฐธรรมนูญได้บังคับเงื่อนเวลาไว้ แต่ถ้า คสช.พลิกพลิ้วพาเพลินสำราญในอำนาจ เมื่อนั้น สิ่งที่ไม่ได้เห็นก็อาจจะได้เห็น สิ่งที่ไม่คาดคิดว่า จะได้เป็นก็อาจจะได้เป็น อย่าดูถูกพลังเงียบของพี่น้องประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัชระ เพชรทองเลื่อนเลือกตั้งบิ๊กป้อมคสช.เลือกตั้งก.พ. ปี 62ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 19:34 น.