ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มีเพียงรอยยิ้มและยกนิ้วโป้ง "บิ๊กตู่" ไม่พูดปมปรับ ครม. (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 12:55 น.
  SHARE

  "บิ๊กตู่" ยิ้มยกนิ้วโป้งไม่ตอบปรับ ครม.หลัง กกต.ลงดาบ "ดอน" จากกรณีภรรยาถือหุ้นเกิน 5% ด้าน "บิ๊กป๊อก" ก็ไม่ตอบ โบกมือทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยู...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปฏิเสธให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ขาดคุณสมบัติ จากกรณีภรรยาถือครองหุ้นเข้าลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญมาตรา 264 ประกอบมาตรา 187 ที่ห้ามไม่ให้รัฐมนตรีถือครองหุ้นในห้างหุ้นส่วนหรือบริษัทเกิน 5 เปอร์เซ็นต์ หลังผู้สื่อข่าวพยายามตะโกนสอบถามระหว่างที่เดินกลับจากตึกภักดีบดินทร์กลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าด้วย

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เพียงแต่ยิ้มและยกนิ้วโป้งให้กับผู้สื่อข่าว จากนั้น เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเช่นกัน พร้อมได้โบกมือทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้กับผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประชุม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ได้รายงานกรณีของนายดอนให้นายกฯ ทราบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปรับครม.ครม.บิ๊กตู่บิ๊กป๊อกดอน ปรมัตถ์วินัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้